Thịt xá xíu là một món ăn quen thuộc, thường được phục vụ với cơm, bún hoặc bánh mì. Nếu bạn muốn biết cách để thực hiện một món thịt xá xíu ngon lành, hãy bắt đầu nấu bếp cùng Mytour ngay!
Thịt xá xíu là một món ăn xuất phát từ Trung Quốc đã trở nên phổ biến tại Việt Nam, thường được dùng để chiêu đãi khách hoặc biến thành các món ăn hấp dẫn. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm thịt xá xíu cho gia đình bạn!
10 phút Chế biến
1 giờ Dành cho
3 người
Nguyên liệu làm thịt xá xíu
- 300 gr thịt ba chỉ
- 1 gói hỗn hợp ngũ vị hương
- 2 muỗng canh nước tương
- 2 muỗng canh đường
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê tiêu xay
- 5 tép tỏi
- Dầu ăn
Hướng dẫn cách làm thịt xá xíu
Bước 1 Ướp thịt
Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, giã nhuyễn. Sau đó ướp thịt với 1 gói hỗn hợp ngũ vị hương, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 5 tép tỏi khoảng 20 phút.
Ướp thịtBước 2 Chiên thịt
Cho thịt vào chảo dầu nóng, chiên sơ khoảng 5 phút cho vàng các mặt.
Chiên thịtBước 3 “Xíu” thịt
Đổ nước ướp thịt và ½ bát nước sôi vào chảo thịt đang rán, đun khoảng 30 phút cho đến khi thịt chín mềm, thấm gia vị, chuyển sang màu nâu đậm và nước sánh lại.
“Xíu” thịtBước 4 Thái thịt
Lấy thịt ra. Chờ thịt nguội bớt, thái thành những lát nhỏ vừa ăn.
Thái thịtThành phẩm
Thịt xá xíu mềm thơm, thấm vị, rưới thêm nước thịt lại càng đậm đà hơn. Món này có thể ăn kèm với cơm, bún, bánh mì đều ngon.
Thịt xá xíu thơm mềm, đậm đàThịt xá xíu là món ăn gợi nhớ những bữa cơm gia đình. Hãy vào bếp thể hiện tài năng của bạn ngay! Chúc bạn thành công!