Thịt xào măng khô là sự kết hợp hoàn hảo giữa dinh dưỡng và dễ làm. Hãy tham gia cùng Mytour vào bếp và thưởng thức món ngon này nhé!
30 phút Chuẩn bị nguyên liệu
15 phút Phục vụ cho
3 - 4 người
Măng là một nguyên liệu tự nhiên phong phú, chứa đầy dưỡng chất và thường được sử dụng trong nhiều món ăn ngon, có lợi cho sức khỏe. Hãy cùng Mytour nấu món thịt xào măng khô thơm ngon và độc đáo.
Nguyên liệu cho món thịt xào măng khô
- 200gr măng khô
- 400gr thịt heo
- Cà rốt 1 củ
- 2 củ hành tím
- Hành lá, ngò
- Gia vị: Muối, tiêu xay, dầu ăn, nước mắm
Mẹo hay: Để chọn măng khô ngon, nên lựa chọn măng có màu vàng nhạt, màu hổ phách và có độ bóng. Măng phải có mùi hương đặc trưng, thịt dày, sờ vào không cảm nhận ẩm tay, có thể gãy. Bạn có thể tìm mua nguyên liệu tại Mytour để đảm bảo vệ sinh và an toàn.
Hướng dẫn làm món thịt xào măng khô
Bước 1 Chuẩn bị và ướp thịt heo
Ướp thịt heoThịt heo sau khi rửa sạch, cắt lát mỏng. Ướp thịt heo với 1 muỗng hành tím băm, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, và 1 muỗng cà phê dầu ăn, sau đó trộn đều các nguyên liệu để thịt thấm gia vị.
Bước 2 Chuẩn bị măng và nguyên liệu cần thiết
Măng được mua về cần ngâm trong nước lạnh 1 ngày và sau đó ngâm trong nước vo gạo thêm 1 ngày nữa để măng mềm. Trong quá trình ngâm, nên thay nước từ 3 đến 4 lần để làm sạch măng hơn.
Chuẩn bị măngSau khi ngâm, măng cần được cắt bỏ phần cứng và già. Sau đó, thái măng theo chiều dọc thành từng miếng vừa ăn, sau đó rửa sạch và vắt ráo.
Tiếp theo, luộc măng trong nước khoảng 30-40 phút cho đến khi mềm, sau đó vớt ra, rửa sạch và để ráo.
Chuẩn bị nguyên liệuCà rốt được rửa sạch, bào vỏ và cắt sợi. Hành lá cũng được rửa sạch và thái nhỏ. Hành tím được bóc vỏ và băm nhuyễn.
Bước 3 Xào thịt với măng
Đun dầu nóng trong chảo, sau đó phi thơm hành tím, tiếp theo cho thịt heo đã ướp vào xào, khi thịt heo chín màu thì thêm măng đã chuẩn bị vào xào tiếp.
Xào thịt với măngTiếp theo, thêm cà rốt thái sợi vào, khuấy đều và nêm gia vị phù hợp. Xào trong khoảng 10 phút với lửa nhỏ để thịt và măng thấm đều gia vị. Cuối cùng, thêm hành ngò thái nhỏ vào, khuấy đều và tắt bếp.
Bước 4 Món đã hoàn thành
Món đã hoàn thànhMón thịt xào măng khô có vẻ ngoài hấp dẫn và hương vị thơm ngon. Bạn có thể đặt ra đĩa và trang trí một vài lát ớt hoặc một ít ngò xanh lên trên để thưởng thức.
Thưởng thức
Thưởng thức món thịt xào măng khôMón thịt xào măng khô kết hợp hoàn hảo giữa vị giòn ngọt của măng và hương vị đậm đà của thịt heo, kèm theo một chút cay của tiêu xay. Đây sẽ là một lựa chọn hấp dẫn để thay đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình.
Bài viết hướng dẫn cách làm thịt xào măng khô thơm ngon. Hãy theo dõi Mytour thường xuyên để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn ngon nhé!
Nguồn: Kênh Youtube Anh Linh Chanel
Mua thịt heo chất lượng tại Mytour: