Thịt xiên rán (chiên) với hương thơm lôi cuốn, màu vàng tươi sáng kích thích vị giác đặc biệt với thịt mềm mịn và ngọt ngào, đảm bảo mọi người đều thích.
Thịt heo là nguyên liệu quen thuộc với các bà nội trợ, nhưng làm thế nào để biến thịt heo thành món ăn ngon, không bị ngấy, không phải ai cũng biết. Ngay bây giờ, tôi sẽ chia sẻ cách làm thịt heo xiên rán (chiên) đơn giản nhưng đảm bảo ngon miệng, đặc biệt khi ăn kèm với nước chấm ngọt dịu và bún thì không ai có thể chê được.
Nguyên liệu
- 500g thịt heo
- 5 củ hành khô
- Rau mùi
- Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn.
Cách làm thịt xiên rán
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Sau khi mua thịt heo, hãy rửa sạch bằng muối để loại bỏ mùi hôi, sau đó thái thành miếng mỏng.
Hành khô được chia thành 2 phần, một nửa băm nhuyễn, một nửa thái thành lát mỏng để cuộn trong miếng thịt khi xiên.
Rau mùi được cắt bỏ gốc, rửa sạch và để ráo để sau này trang trí.
Bước 2: Ướp thịt
Sau khi thái mỏng thịt, bạn đặt vào bát, thêm hành khô băm nhuyễn vào khuấy đều, nêm thêm gia vị nước mắm, hạt nêm và bột ngọt cho vừa ăn, ướp trong khoảng 30 phút để gia vị thấm đều vào thịt.
Bước 3: Xiên thịt vào que
Bạn có thể dùng que xiên hoặc tăm quế, cách làm như sau:
Dàn thịt ra đĩa, sau đó thêm hành khô thái mỏng vào và cuộn lại, sau đó xiên thịt. Tiếp tục như vậy cho đến khi hết thịt đã chuẩn bị.
Bước 4: Rán thịt (Chiên thịt)
Đặt chảo lên bếp và đun nóng, sau đó cho dầu ăn vào chảo để nóng, đặt từng xiên thịt vào chảo để rán. Lưu ý khi rán thì vặn lửa nhỏ để thịt chín đều, rán cho đến khi thịt chín vàng đều là được.
Thành phẩm
Khi thịt đã chín vàng, bạn gắp ra đĩa, sau đó rắc rau mùi lên trên để trang trí.
Vậy là món thịt xiên rán (chiên) đã hoàn thành, hãy ăn ngay khi còn nóng sẽ rất ngon. Còn chần chừ gì mà bạn không thêm món này vào thực đơn của gia đình, chúc mọi người ăn ngon miệng nhé!