Tiêu xanh được coi là nguyên liệu “thần thánh” để làm các món ăn ngon. Nhưng bạn sẽ bất ngờ với sự nâng cấp từ tiêu ngâm giấm qua bài viết dưới đây.
Vị chua của giấm kết hợp với vị cay đặc trưng của tiêu xanh. Tất cả hòa quện trong tiêu ngâm giấm tạo ra một món gia vị tuyệt vời để làm cho món ăn thêm hấp dẫn. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm tiêu ngâm giấm tỏi ớt nhé!
15 phút Chế biến
15 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu làm tiêu xanh ngâm giấm
- 200gr tiêu xanh
- 10 trái ớt
- 2 củ tỏi
- 200ml giấm
- Gia vị: Nước mắm
- Dụng cụ: Hũ đựng
Mẹo chọn tiêu xanh chất lượng:
Màu sắc: Lựa chọn tiêu màu xanh đậm vừa phải, hạt tiêu chín đều giúp món ăn thêm hương vị đậm đà.
Mùi vị: Phải có mùi thơm tự nhiên. Hãy tránh những hạt tiêu có mùi khó chịu, đây là dấu hiệu của tiêu đã bị hỏng.
Cầm nắm: Tiêu xanh chất lượng, khi cầm sẽ rời rạc, không bám dính vào nhau.
Cách làm tiêu xanh ngâm giấm
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuLoại bỏ phần cuống ớt, rửa sạch và để ráo. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và cắt lát mỏng theo chiều dọc.
Rửa sạch tiêu xanh, để ráo nước. Sau đó loại bỏ phần cuống và ngâm qua nước sôi để tiêu sạch và giữ màu sắc đẹp.
Bước 2 Ngâm tiêu
Ngâm tiêuĐặt ½ phần tỏi đã cắt vào đáy hủ theo chiều dọc. Sau đó, cho tiêu vào hủ. Tiếp theo, thêm ớt và xếp đều ½ phần tỏi còn lại lên trên cùng. Cuối cùng, thêm giấm, 2 muỗng canh nước lọc, 3 muỗng canh nước mắm vào và đậy nắp là xong.
Sản phẩm thành phẩm
Hủ tiêu xanh ngâm giấmChỉ cần ngâm tiêu trong 2 - 2,5 tuần là bạn có ngay hủ tiêu xanh ngâm giấm chất lượng. Hạt tiêu sau thời gian ngâm vẫn giữ nguyên màu xanh đẹp và độ tươi ngon.
Đặc biệt, khi dùng kèm với các món ăn, đặc biệt là món kho hoặc hầm, bạn sẽ cảm nhận được hương vị đặc biệt từ vị chua của giấm kết hợp với vị cay của tiêu.
Với vài bước đơn giản ngâm tiêu xanh, bạn sẽ có ngay hủ tiêu xanh ngâm giấm chất lượng, đẹp mắt để thưởng thức các món ăn. Chúc bạn thực hiện thành công để có những bữa ăn ngon miệng kèm tiêu xanh ngâm giấm “thần thánh”!
Mua tiêu tại Mytour