Tỏi từ lâu đã trở thành một loại gia vị phổ biến trong ẩm thực Việt Nam, được sử dụng trong nhiều món ăn hấp dẫn. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm tỏi ngâm nước tương.
Tỏi ngâm nước tương là một món ăn ngon, dễ làm và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Để biết cách thực hiện món tỏi ngâm tương ngon và bổ dưỡng, hãy đọc ngay bài viết này.
Thời gian chuẩn bị: Trên 1 tháng
Phục vụ cho: 4 người
Nguyên liệu cho món tỏi ngâm tương
Cách làm món tỏi ngâm tương
Hướng dẫn cách làm tỏi ngâm tương ngon
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Lột vỏ tỏi và ngâm trong nước muối qua đêm để loại bỏ bụi bẩn. Rồi rửa sạch tỏi bằng nước sạch.
Bước 2: Ngâm tỏi
Sau khi tỏi đã được làm sạch và ráo nước, bạn đặt vào hũ thủy tinh, xếp 5kg tỏi vào hũ khoảng ¾, sau đó đổ 5 lít nước tương vào hũ để tỏi ngập nước. Tiếp theo, dùng vỉ ép để đẩy tỏi xuống dưới nước tương.
Cuối cùng, đậy nắp hũ thủy tinh, bảo quản nơi khô ráo. Sau 1 tháng ngâm, bạn có thể sử dụng.
Kết quả
Món tỏi ngâm tươngMón tỏi ngâm tương sau khi ướp 1 tháng sẽ có vị tỏi mềm mại hơn, hòa quện với vị đậm đà của nước tương. Tất cả tạo thành một món ăn phong phú và đầy hấp dẫn.
Cách sử dụng: Có thể sử dụng như gia vị, ăn kèm cơm, hoặc sử dụng như nước chấm. Mỗi ngày, nên ăn 2 tép tỏi và dùng 2-3 muỗng cà phê/ngày.
Ăn tỏi ngâm tương có thể giúp giảm triệu chứng cảm lạnh, tiêu hóa kém, ho, viêm họng và cả phòng tránh bệnh ung thư bởi tỏi chứa 16 loại axit amin và nhiều dưỡng chất khác như protein, carbohydrates,... Món ăn này càng ngâm lâu thì càng ngon, nhưng cũng cần lưu ý không nên ngâm quá 3 năm.
Mytour đã chia sẻ cách làm tỏi ngâm tương để bạn thực hiện. Nếu bạn yêu thích hương vị của tỏi, hãy thử làm món này và trải nghiệm nhé.
Mua tỏi tại Mytour để chuẩn bị tỏi ngâm nước tương: