Tôm chiên xù, món ngon mê ly đặc biệt là với các bé. Cách làm tôm chiên xù bằng nồi chiên không dầu không chỉ tiết kiệm thời gian và công sức mà còn giữ nguyên hương vị thơm ngon, giòn rụm. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Team PasGo để có hướng dẫn chi tiết.
Tôm chiên xù là món ngon quen thuộc, đặc biệt phổ biến với trẻ nhỏ. Nếu bé nhà bạn không thích ăn tôm, hãy thử cách chiên xù này. Tôm được chiên xù vàng giòn kết hợp với vị ngọt bùi, ăn kèm tương ớt sẽ làm hài lòng gia đình.
Bí quyết làm tôm chiên xù giòn lâu bằng nồi chiên không dầu - món ngon mỗi ngày dễ dàng
Thời gian chuẩn bị: 30 phút Phục vụ: 3-4 người
1. Chuẩn bị nguyên liệu làm tôm chiên xù
Để làm món tôm chiên xù cả con với nồi chiên không dầu thơm ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 500g tôm to tươi
- 1 quả trứng lớn
- 2 thìa bột chiên giòn
- 1/2 thìa cà phê muối
- 1/4 thìa cà phê tiêu
- 2 cốc bột chiên xù
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu tôm lăn bột chiên
2. Hướng dẫn cách làm tôm chiên xù với nồi chiên không dầu
Bước 1: Tiến hành sơ chế tôm
- Lột vỏ tôm tươi, loại bỏ đầu và đường chỉ đen ở sống lưng.
- Rửa tôm sạch bằng nước muối Dùng khăn giấy thấm khô tôm trước khi sử dụng.
Bước 2: Chuẩn bị tôm theo cách làm tôm chiên như ở nhà hàng
Bước 2: Pha bột chiên
- Trong một tô lớn, trộn trứng, bột chiên giòn, muối và hạt tiêu cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn màng.
- Đặt tôm vào đảo đều cho đến khi tôm được phủ đều lớp bột.
Bước 3: Quy trình tẩm bột chiên xù
Đặt bột chiên xù vào một đĩa rộng. Đưa từng con tôm vào bột, lăn và áp dụng đều từng mặt để tôm được phủ bột đều và sau đó sắp xếp chúng lên đĩa.
Quy trình tẩm bột chiên xù
Bước 4: Rán tôm
- Hâm nóng nồi chiên lên 220 độ C trong 8 phút.
- Đặt nửa số tôm vào nồi chiên, sắp xếp chúng sao cho cách nhau một chút và xịt một lớp dầu chống dính.
- Nướng cho đến khi tôm vàng giòn, mất khoảng 7-8 phút (không cần lật tôm). Chuyển tôm chiên xù ra đĩa và lặp lại quy trình với phần còn lại.
Bí quyết tạo độ giòn cho tôm khi chiên
3. Món tôm chiên xù hoàn chỉnh từ nồi chiên không dầu
Cách làm tôm chiên xù cực kỳ đơn giản đúng không?
Tôm chiên xù với lớp vỏ giòn giòn bên ngoài, thịt tôm bên trong dai ngọt, tươi tắn. Nếu chấm thêm chút tương ớt thì ngon hết sẩy phải không nào!
Kết quả cuối cùng của cách làm tôm chiên xù đơn giản bằng nồi chiên không dầu
Chúc mừng các bạn đã thành công với món ăn tôm chiên xù này nhé!
PasGo - Dịch vụ ĐẶT CHỖ TRỰC TUYẾN trong lĩnh vực ẩm thực ăn uống,... Hỗ trợ Khách hàng đặt chỗ trước khi đến các Nhà hàng/Quán ăn,... tại Hà Nội, TpHCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa.
Đừng quên theo dõi blog PasGo và fanpage PasGo để cập nhật thông tin ẩm thực và nhận ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của PasGo nhé!