Tóp mỡ là món ăn được nhiều người yêu thích vì vị giòn tan, béo ngậy. Trong bài viết sau đây, Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm tóp mỡ cháy tỏi nước mắm ớt vàng óng, giòn rụm, chắc chắn khiến bạn mê mẩn ngay lần đầu thưởng thức.
5 phút Chế biến
15 phút Dành cho
3 người
Nếu bạn muốn tạo điểm nhấn cho bữa cơm gia đình, hãy tham khảo cách làm tóp mỡ cháy tỏi nước mắm ớt dưới đây. Món ăn này có nguyên liệu dễ kiếm, thực hiện nhanh chóng mà kết quả lại rất tuyệt vời.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho tóp mỡ cháy tỏi nước mắm ớt
- 500g mỡ heo
- 20g tỏi
- 20g ớt
- 2 muỗng canh nước mắm
- 2 muỗng canh đường
Cách làm tóp mỡ cháy tỏi nước mắm ớt
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Rửa sạch và cắt mỡ heo thành từng phần nhỏSau khi mua mỡ heo về, bạn rửa sạch bằng nước muối. Sau đó, hãy đun sôi nước và trụng sơ mỡ heo để làm mỡ săn lại.
Sau khi ráo nước, bạn đặt mỡ heo vào rổ.
Cắt mỡ heo thành từng lát mỏng khoảng 2 cm.
Tỏi và ớt bạn băm nhỏ.
Tỏi và ớt được băm nhuyễnBước 2 Chiên tóp mỡ
Cho mỡ heo đã cắt vào chảo và đun nóng lên. Xào đều với lửa nhỏ để mỡ tan chảy ra dầu.
Khi mỡ heo chuyển sang màu vàng và săn lại, bạn lật tóp mỡ đều để chín đều, sau đó tắt bếp.
Sau khi chiên xong, bạn vớt tóp mỡ ra và để lên giấy thấm dầu.
Tiếp tục chiên mỡ heo còn lại trong chảo cho đến khi chúng có màu vàngPhần mỡ còn lại trong chảo, khi đã nguội bạn có thể cho vào hũ để bảo quản. Phần nước mỡ này có thể dùng thay cho dầu ăn hoặc để kho thịt, kho cá cũng rất ngon.
Bước 3: Chiên tóp mỡ với tỏi, ớt và nước mắm
Hãy làm nóng chảo và cho một ít nước mỡ đã thắng vào. Sau đó, đặt tỏi đã băm vào chảo và phi cho đến khi tỏi vàng thơm.
Tiếp theo, bạn thêm vào chảo 2 muỗng canh đường và 2 muỗng canh nước mắm, xào với lửa nhỏ cho đường tan chảy.
Chiên tóp mỡ với tỏi, ớt và nước mắmBạn tiếp tục thêm ớt vào chảo và đảo đều. Nếu muốn món ăn cay hơn, bạn có thể thêm ớt theo sở thích.
Cho toàn bộ tóp mỡ vào chảo và đảo đều để gia vị thấm đều vào tóp mỡ.
Sau khi xào khoảng 1 phút, bạn tắt bếp và cho tóp mỡ ra dĩa.
Bước 3 Kết quả cuối cùng
Món tóp mỡ cháy tỏi nước mắm ớtMón tóp mỡ cháy tỏi nước mắm ớt vô cùng hấp dẫn với màu vàng của tóp mỡ và màu đỏ của ớt tươi. Hương vị ngọt ngào, mặn mặn, lan tỏa trong từng miếng tóp mỡ béo ngậy, giòn rụm sẽ chắc chắn làm say lòng biết bao thực khách.
Thưởng thức
Món tóp mỡ cháy tỏi nước mắm ớt ngon nhất khi kèm với cơm nóng, với hương vị đậm đà và mùi thơm đặc trưng sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại. Đồng thời, đây cũng là một món nhắm cực kỳ lý tưởng khi bạn tụ tập cùng bạn bè!
Nếu không ăn hết, bạn có thể bảo quản bằng cách cho tóp mỡ vào lọ thủy tinh và đậy kín nắp để sử dụng dần.
Thưởng thức món tóp mỡ cháy tỏi nước mắm ớtCách làm tóp mỡ cháy tỏi nước mắm ớt rất đơn giản phải không? Hãy vào bếp cùng Mytour để thưởng thức ngay món ăn thơm ngon và hấp dẫn này nhé. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo cách làm tóp mỡ mắm tỏi ớt giòn rụm, không bị nổ để cả nhà cùng thưởng thức.