Có nhiều cách tự làm topping ở nhà nhưng thơm ngon không kém. Hãy khám phá cách làm topping khúc bạch phô mai tươi cho trà sữa ngon như mua ngoài tiệm.
15 phút Thời gian chế biến:
60 phút Số lượng:
3 - 4 người
Trong thời đại hiện nay, topping khúc bạch phô mai là sự lựa chọn phổ biến khi uống trà sữa. Hãy cùng khám phá cách làm topping khúc bạch phô mai tươi cho trà sữa thêm hấp dẫn như hàng quán.
Nguyên liệu làm topping khúc bạch phô mai tươi
Nguyên liệu cho topping khúc bạch phô mai rất đơn giản- 400ml sữa tươi
- 100g đường
- 300ml kem đánh
- 3 miếng phô mai con bò cười
- 30g bột gelatin
Cách làm topping khúc bạch phô mai tươi
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Ngâm bột Gelatin trong vòng 20 phútNgâm 30g Gelatin trong 200ml nước lọc trong vòng 20 phút để bột nở. Khi cho nước vào bột nên chú ý khuấy đều cho hỗn hợp đồng nhất.
Bước 2 Nấu hỗn hợp sữa
Nấu hỗn hợp sữaĐặt 3 miếng phô mai con bò cười vào máy xay, thêm cùng vào đó là 200ml sữa tươi. Xay nhuyễn cho đến khi phô mai hòa quyện vào sữa trươi.
Đổ toàn bộ phần hỗn hợp từ máy xay vào một nồi đủ lớn, sau đó thêm 200ml sữa tươi vào. Khuấy nhẹ để hỗn hợp sữa đồng đều.
Tiếp theo, cho 300ml Whipping cream, 100g đường và Gelatin đã ngâm vào. Bật bếp và nấu hỗn hợp này trong khoảng 30 phút ở lửa nhỏ.
Lưu ý
- Khi nấu, bạn nên khuấy nhẹ để hỗn hợp tan chảy và tránh làm cho sữa đọng ở dưới đáy nồi.
- Chỉ cần nấu đến khi hỗn hợp đủ nóng để các nguyên liệu tan chảy và kết hợp với nhau. Tránh đun sôi để không làm mất đi hương vị ngon của sữa.
Bước 3 Đổ hỗn hợp vào khuôn làm topping khúc bạch tươi
Đổ hỗn hợp vào khuôn làm topping khúc bạchSau khi nấu hỗn hợp sữa, bạn nên để nguội một chút. Đổ toàn bộ hỗn hợp sữa vào một khay.
Để hỗn hợp nguội và đông lại thành thạch. Sau đó, đặt vào ngăn mát trong tủ lạnh để thạch đông hoàn toàn hoặc có thể sử dụng ngay nếu muốn.
Sử dụng dao để cắt thành từng miếng vừa ăn. Và bạn đã có ngay những viên topping khúc bạch phô mai tươi thơm ngon.
Lưu ý
- Khi đổ hỗn hợp sữa vào khuôn, hãy sử dụng lưới lọc để loại bỏ những viên topping có kết cấu mịn màng để ăn sẽ ngon hơn nhiều.
- Hãy dùng muỗng để gỡ hết bọt trên bề mặt hỗn hợp sữa, để khi thạch đông lại, các viên topping sẽ trông đẹp mắt hơn.
Kết quả cuối cùng
Topping khúc bạch phô mai tươi uống trà sữa thật sự ngonChỉ với các bước làm đơn giản từ những nguyên liệu dễ kiếm, bạn đã có ngay topping khúc bạch thơm ngon. Bạn có thể thử nhiều loại hương vị khác nhau để tạo ra nhiều loại topping cho trà sữa. Bạn sẽ có ngay một ly trà sữa thơm ngon và đậm đà.
Đó là cách làm topping khúc bạch phô mai tươi uống trà sữa ngon như hàng quán mà rất đơn giản. Hãy dành thời gian rảnh của bạn để thử nghiệm cho gia đình thưởng thức ngay nhé.
Hãy chọn mua phô mai tại Mytour để làm topping khúc bạch phô mai tươi uống trà sữa nhé: