Trà sữa bánh flan là món khoái khẩu của đông đảo người yêu thích trà sữa. Bây giờ, bạn có thể thưởng thức món ăn này ngay tại nhà mà không cần phải ra ngoài mua nữa.
Trà sữa bánh flan trà xanh là sự kết hợp hài hòa giữa vị trà sữa béo béo và hương thơm ngọt ngào của bánh flan trà xanh. Vị trà phối hợp cùng sự mềm mại, tươi mát của bánh flan sẽ làm bạn phấn khích ngay từ lần đầu thử. Hãy cùng bắt đầu ngay nhé!
Danh sách nguyên liệu
- Bánh flan trà xanh
- 1 quả trứng gà
- 5g bột trà xanh
- 10g gelatin
- 10g bột bắp
- 70g đường
- 100ml kem sữa tươi
- 200ml sữa tươi không đường
- Hoặc bột làm bánh flan có sẵn
- Trà sữa
- 3 gói trà đen túi lọc
- 60ml sữa đặc có đường
- Bột sữa hoặc bột béo (có thể bỏ qua)
Với những nguyên liệu này, bạn có thể pha được 2 ly trà sữa bánh flan trà xanh.
Cách thực hiện
Bước 1: Làm bánh flan
Gelatin ngâm vào nước lạnh khoảng 15 phút cho mềm. Trong lúc chờ gelatin mềm, trộn đều bột trà xanh, bột bắp và 70g đường, sau đó thêm lòng đỏ trứng vào hỗn hợp bột.
Thêm sữa tươi và kem tươi vào hỗn hợp và chơi xổ sốu cho đến khi đường tan hoàn toàn và tất cả các nguyên liệu hòa quện với nhau. Lọc qua rây rồi đun với lửa vừa, khuấy đều tay.
Khi hỗn hợp đã ấm lên, cho gelatin đã ngâm vào nấu chung. Khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp sôi lên thì tắt bếp. Đổ hỗn hợp vào các khuôn bánh flan và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng.
Đơn giản hơn, bạn có thể mua bột bánh flan trà xanh pha sẵn. Sau đó chỉ cần làm theo hướng dẫn cực đơn giản là xong ngay phần bánh.
Bước 2: Pha trà sữa
Bạn ngâm 3 gói trà đen trong 500ml nước sôi khoảng 7 phút để lấy nước trà.
Tỉ lệ cho một ly trà sữa ngon là 70ml trà đen : 30ml sữa đặc : 1 muỗng bột sữa. Bạn có thể điều chỉnh theo khẩu vị của mình, có thể thêm hoặc giảm cho phù hợp. Sau khi kết hợp các nguyên liệu, bạn khuấy đều hoặc có thể đổ vào chai, đậy nắp và lắc đều để trà sữa thêm béo ngậy.
Bước 3: Hoàn thành món trà sữa bánh flan trà xanh
Bạn đổ trà sữa vào ly, thêm đá và đặt bánh flan lên trên, và món trà sữa bánh flan trà xanh đã hoàn tất.
Với cách làm này, bạn có thể sáng tạo để tự làm các loại trà sữa bánh flan khác ngay tại nhà. Chỉ cần thay đổi từ bước làm bánh trà xanh thành bánh flan sữa tươi hoặc bánh flan phô mai là được.
Thành phẩm
Trà sữa thơm ngậy, ngọt ngào kết hợp cùng bánh flan trà xanh mềm mịn sẽ làm tăng thêm hương vị cho thức uống. Đặc biệt, nên thưởng thức khi món này được giữ lạnh để cảm nhận sự tươi mát.
Ngoài cách làm bằng sữa tươi, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm các cách làm bánh flan mềm mịn từ sữa đặc hoặc phô mai. Chúc bạn thực hiện thành công!
Mua nguyên liệu làm bánh flan tại Mytour để thưởng thức món trà sữa thêm ngon miệng.