Trà sữa Thái đã trở thành một đồ uống phổ biến được nhiều người ưa thích. Mùi vị độc đáo và màu sắc đẹp mắt khiến nó hấp dẫn không chỉ với thanh thiếu niên mà còn với nhiều người khác nữa.
Bạn có thể thưởng thức trà sữa Thái ngon tại nhà một cách dễ dàng và nhanh chóng, chỉ cần vài bước đơn giản.
Bí quyết làm trà sữa thái xanh
5 phút Chế biến
25 phút Dành cho
3-4 người
Nguyên liệu làm trà sữa thái xanh
- 30g trà thái xanh
- 150g đường
- 200g sữa đặc
- 220ml sữa tươi có đường
Cách làm trà sữa thái xanh
Hãy đun sôi 2.5 lít nước trên bếp, sau đó thêm trà vào. Đậy nắp và ủ trà trong khoảng 10 phút. Đảm bảo rây kỹ để lọc bã trà.
Sau khi ủ, hãy rây và lọc nước trà nguyên chất. Đảm bảo lọc kỹ để tránh bã trà.
Trà đã được lọc sạch bã, đun nhẹ lửa. Sau khi đun, thêm đường, sữa đặc và sữa tươi vào. Khuấy đều khoảng 2 phút và tắt bếp.
Sau khi nguội, thêm đá và rót trà sữa vào ly. Bạn đã có một ly trà sữa thái xanh thơm ngon tuyệt vời.
Trà sữa thái xanh có màu xanh ngọc đẹp mắt và hương vị của trà. Vị ngọt vừa phải, không quá ngậy. Bạn cũng có thể thêm rau câu hoặc flan nếu muốn tăng thêm hấp dẫn.
Trà sữa thái xanh với bột béo
5 phút Chế biến
25 phút Dành cho
4-5 người
Nguyên liệu cho món trà sữa thái xanh với bột béo
- 200gr sữa đặc
- 5gr bột rau câu
- 250gr đường
- 60gr bột béo
- 25gr trà Thái
- 2,5L nước
Cách làm trà sữa thái xanh với bột béo
Đầu tiên, đun 2,5 lít nước trên bếp. Khi nước sôi, tắt bếp và cho 25gr trà Thái vào. Đậy nắp và ủ trà trong khoảng 5-10 phút cho trà chuyển màu. Tuỳ khẩu vị, có thể ngâm trà lâu hơn hoặc điều chỉnh lượng nước.
Sau đó, lọc trà qua dụng cụ lọc để loại bỏ bã trà.
Trên bếp, trộn 300ml nước cốt trà đã lọc với 600ml nước lọc. Cho 5gr bột rau câu và 125gr đường vào nước sôi, khuấy đều cho hỗn hợp tan. Có thể thêm một ít muối để tăng hương vị.
Tiếp tục đun khoảng 5 phút cho bột rau câu chín hoàn toàn, sau đó tắt bếp, đổ vào khuôn và để nguội. Khi thạch đã đông, cắt thành từng miếng nhỏ.
Đun nước trà cho hơi sôi, thêm 125gr đường và 200gr sữa đặc, khuấy đều sau đó đổ bột kem béo vào nồi và khuấy cho bột tan hoàn toàn. Khi này, màu nước trà sẽ chuyển từ xanh đậm sang xanh nhạt.
Sau khi hỗn hợp tan hết, nêm gia vị theo khẩu vị và để lửa nhỏ để tiếp tục đun.
Lưu ý không nên đun sôi mạnh, chỉ cần sôi nhẹ rồi tắt bếp. Tiếp theo, thêm phần thạch đã cắt vào là hoàn thành món trà sữa thái.
Đã hoàn thành món trà sữa Thái xanh thơm ngon ngay tại nhà, quá đơn giản đúng không? Bây giờ hãy tự tay pha chế cho mình và gia đình những ly trà sữa mát lạnh, thơm ngon để thưởng thức ngay tại nhà. Chúc bạn thành công và thưởng thức ngon miệng!
Trà sữa thái đỏ
5 phút Chế biến
30 phút Dành cho
1 người
Nguyên liệu cho món trà sữa thái đỏ
- 2 muỗng canh trà thái đỏ
- 180ml nước nóng
- 30ml sữa đặc
- 30ml kem lỏng
- Đá viên
Cách làm trà sữa thái đỏ
Bắt đầu, hãy đặt 2 muỗng canh trà thái đỏ và 180ml nước nóng vào bình để ủ trà trong 20 phút.
Sau khi đã ủ đủ thời gian, hãy đổ trà vào một túi vải để lọc bã trà và thu được khoảng 150ml nước trà thái đỏ.
P h a t r à t h á i đ ỏTiếp theo, hãy đổ trà vào ly cùng với 30ml sữa đặc và 30ml kem lỏng và khuấy đều.
Cuối cùng, hãy thêm đá vào ly, đổ trà sữa thái đỏ đã pha vào và thưởng thức.
Lưu ý: Nếu bạn muốn đường hơn, thì hãy thêm đường và khuấy đều nhé!
Trà sữa thái đỏ rất dễ làm, chỉ trong thời gian ngắn bạn đã có thể thưởng thức một ly trà sữa thái đỏ mát lạnh, thơm ngon.
Hương vị của trà sữa thái đỏ ngọt ngào, thơm phức của trà kết hợp với sự béo ngậy của sữa rất lôi cuốn.
Thưởng thức trà sữa thái đỏTrà sữa thái đỏ với bột béo
5 phút Chế biến
25 phút Dành cho
3-4 người
Nguyên liệu cho món trà sữa thái đỏ với bột béo
- 50g trà thái đỏ
- 150g bột béo
- 100g đường
- 50g sữa đặc
Cách làm trà sữa thái đỏ với bột béo
Đầu tiên, đun sôi 2 lít nước, sau đó tắt bếp và cho trà thái đỏ vào. Đậy nắp lại ủ trà trong khoảng 10 phút.
Sau đó, bạn lọc qua rây để lấy được phần trà nguyên chất không bị cặn.
Trà sau khi nấu có màu đỏ trong, mùi thơm. Bạn cho phần sữa đặc vào khuấy đều, nhớ khuấy đều để sữa tan đều.
Tiếp theo, cho phần sữa bột béo vào, bạn nên cho từ từ, vừa cho vừa khuấy để sữa không bị vón cục.
Cuối cùng, bạn cho đường vào, khuấy tan đều và nêm lại xem đã hợp với khẩu vị hay chưa. Để trà nguội là bạn đã có ngay một phần trà sữa thái đỏ chuẩn vị rồi.
Trà sữa thái đỏ với bột béo có màu đỏ cam đẹp mắt, thơm lừng mùi trà. Vị ngọt vừa phải, hương vị béo béo thơm ngon cực kỳ thú vị. Trà sữa thêm đá sẽ càng thêm ngon, hãy thử ngay nhé!
Bài viết giới thiệu bạn 4 cách nấu trà sữa thái xanh và thái đỏ thơm ngon đúng vị Thái. Hãy bắt tay vào bếp và thực hiện ngay nhé! Chúc bạn thành công!
Đừng quên chọn mua sữa đặc các loại tại Mytour để thưởng thức nhé: