Nếu bạn là một người yêu thích trà sữa, đây là bài viết bạn không thể bỏ qua. Mytour sẽ chỉ cho bạn cách làm trà sữa trân châu đường đen thơm ngon tại nhà đấy.
30 phút Thời gian chế biến:
40 phút Phục vụ cho:
3 - 4 người
Trà sữa là loại thức uống không thể không kể đến khi nhắc đến các đặc sản thú vị. Trà sữa trân châu đường đen với vị đặc trưng của trân châu dai dai và hương vị béo béo từ sữa là một trong những lựa chọn tuyệt vời. Hãy cùng nhau vào bếp thực hiện món ngon này nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho trà sữa trân châu đường đen
Phần làm trân châu đường đen
-
Bột năng: 150g
-
Bột cacao: 10g
-
Đường nâu Hàn Quốc: 110g
Phần trà sữa
-
Trà đen hoặc hồng trà: 20g
-
Đường: 25g
-
Bột trà sữa (bột béo): 40 - 55g
-
Sữa tươi không đường
Mẹo nhỏ:
- Nếu không có đường đen Hàn Quốc, bạn có thể dùng đường trắng kết hợp cacao hoặc cà phê thay thế.
- Bạn có thể mua bột năng, bột cacao, đường nâu, trà đen tại siêu thị, cửa hàng tạp hóa, Mytour hoặc trên các trang thương mại điện tử.
Cách làm trà sữa trân châu đường đen
Bước 1 Pha trà sữa
Đổ 20g trà đen hoặc hồng trà vào ly, thêm 200ml nước nóng, đậy nắp và ủ trong 10 - 15 phút. Sau đó, lọc trà qua rây.
Khi đã lọc trà, thêm bột béo và 25g đường vào ly, khuấy đều cho tan đường và bột béo. Sau đó, đặt vào ngăn mát tủ lạnh trong 2 - 3 tiếng.
Chuẩn bị trà sữa
Bước 2 Làm bột trân châu
Bắt đầu bằng việc đun sôi 60g đường nâu và 100ml nước trong một chảo. Sau đó, trộn đều bột năng và bột cacao.
Khi nước đường sôi, tắt bếp và thêm bột đã trộn vào, khuấy đều để bột hòa vào nước đường đen. Sau đó, nhào bột trên mặt bàn. Nếu bột quá khô, thêm một ít nước nóng và nhào cho đến khi bột dẻo.
Làm bột trân châu
Bước 3 Tạo hình trân châu
Chia bột thành các phần nhỏ và cuộn thành hình dài. Tiếp theo, cắt thành những viên tròn nhỏ vừa ăn.
Khi đã làm đủ số lượng cần thiết, bạn có thể lăn viên trân châu trong một ít bột năng khô để chúng không dính lại vào nhau.
Tạo hình trân châu
Bước 4 Nấu trân châu
Nấu trân châuChuẩn bị một nồi nước, đun sôi nước và cho các viên trân châu đã làm vào. Luộc trong khoảng 20 phút, khi chúng nổi lên, tắt bếp và ủ thêm 20 phút, sau đó vớt ra và cho vào nồi khác.
Cho 50g đường nâu và 100ml nước vào nồi, đun nhỏ lửa cho đường tan và thành keo.
Bước 5 Hoàn thiện
Ly trà sữa trân châu đường đen, với trân châu dai dai và hương vị đậm đà của đường đen, tạo nên bức tranh đẹp mắt khi nhìn và ngon miệng khi thưởng thức cùng trà sữa thơm béo.
Thành phẩm trà sữa trân châu đường đenThưởng thức
Trà sữa trân châu đường đen thơm ngon và hấp dẫnĐầu tiên, bạn cho một ít nước đường vào đáy ly, tiếp theo là thêm một ít trân châu, rồi đá viên và cuối cùng là sữa. Đó chính là ly trà sữa trân châu đường đen thơm ngon và hấp dẫn.
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã hoàn thành món trà sữa trân châu đường đen thơm ngon, dẻo dai, và béo béo. Hy vọng bạn sẽ thực hiện được món này. Nếu bạn thiếu nguyên liệu, có thể mua Trà sữa trân châu đường đen Yoki hộp 400g tại siêu thị hoặc cửa hàng tạp hóa.
Mua đường tại Mytour để làm trà sữa trân châu đường đen: