5 phút Chế biến
10 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu thực hiện cách làm trân châu từ bột năng
- 140g bột năng
- 20g bột gạo
- 20g đường mật
- 200g đường đen
- 200ml trà bí đao
- 5g bột cacao
- 5g bột cà phê
Cách làm trân châu từ bột năng
Bước 1: Kết hợp bột năng, bột gạo, bột cacao và bột cà phê với nhau.
Bước 2: Đun sôi 200ml trà bí đao cùng 20g đường, sau đó kết hợp với bột.
Bước 3: Đổ trà bí đao vào bột, khuấy đều để tạo hỗn hợp mịn.
Bước 4: Nhồi bột thành khối mịn, dẻo và không dính tay.
Bước 5: Chia bột thành 4 phần, tạo viên tròn theo ý thích.Bước 6: Nặn thành viên trân châu tròn và xinh xắn.
Bước 7: Luộc trân châu trong nước sôi trong 10 phút, sau đó ngâm vào nước đá.
Bước 8: Nấu 200g đường đen với 200ml nước lọc cho đường tan chảy.Bước 9: Luộc trân châu trong đường đen trong 20 phút cho đường bám đều lên viên trân châu.
Thành phẩm
Sản phẩm hoàn thànhBột năng có sẵn tại Mytour: