Trứng ngâm tương với hương vị đậm đà, thơm ngon đã chiếm được cảm tình của nhiều người. Hãy xem cách làm trứng ngâm tương cấp tốc ngay thôi!
5 phút Chế biến
10 phút Dành cho
1 - 2 người
Trứng gà ngâm trong nước tương thơm ngon, kết hợp với cơm vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, phương pháp truyền thống thường mất thời gian. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách làm trứng ngâm tương cấp tốc nhé!
Nguyên liệu làm trứng ngâm tương
- 2 quả trứng gà
- Dầu ăn
- Hành lá
- Gia vị: nước tương, tương ớt, đường, dầu mè, bột ớt Hàn Quốc
Hướng dẫn làm trứng ngâm tương
Bước 1 Chuẩn bị nước sốt
Bạn cần chuẩn bị nước sốt ngâm tương theo công thức 4 muỗng canh nước tương, 4 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh dầu mè, hành lá băm nhỏ, bột ớt Hàn Quốc. Khuấy đều cho gia vị tan chảy.
Chuẩn bị nước sốtBước 2 Chế biến trứng ngâm tương
Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, sau đó thêm đầu hành băm phi thơm. Tiếp theo, đổ vào một phần nước sốt và đun sôi.
Sau đó, đập 2 quả trứng vào chảo, giảm lửa nhỏ. Khi lòng trắng trứng mắc nhọn, thêm phần còn lại của nước sốt, rải thêm hành lá và tắt bếp.
Chế biến trứng ngâm tươngBước 3 Hoàn tất
Đã xong, món trứng ngâm tương đã sẵn sàng. Bạn hãy mang ra ăn kèm với cơm nóng và thưởng thức nhé!
Kết quả cuối cùngThưởng thức
Trứng ngâm tương theo cách này, bạn có thể thưởng thức ngay. Trứng mềm mịn, béo ngậy, thấm nước tương đậm đà, hành phi thơm mùi, khi ăn kèm với cơm nóng sẽ rất ngon.
Kết quả sau khi hoàn thànhXem video trên TikTok về cách làm trứng ngâm tương!
Đó là cách làm trứng ngâm tương cấp tốc mà Mytour muốn chia sẻ với bạn. Hãy thử ngay món ngon này để thưởng thức cùng cơm nhé!