Món ức gà hấp hành và cải thìa không chỉ thơm ngon mà còn giàu chất dinh dưỡng. Hãy cùng Mytour vào bếp và thực hiện món ăn này nhé.
40 phút Chuẩn bị
5 phút Dành cho
3-4 người
Thịt gà là một nguyên liệu phổ biến có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau. Nếu bạn muốn giảm cân hoặc thay đổi khẩu vị, đừng bỏ qua cách làm Ức gà hấp hành và cải thìa này nhé. Hãy cùng khám phá cách làm món ăn ngay sau đây!
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm ức gà hấp hành và cải thìa
- 2 miếng ức gà
- 1 quả trứng gà
- Hành lá, cải thìa
- Gia vị: nước sốt mè rang
Bước 1 - Chuẩn bị nguyên liệu
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sau khi mua Úc gà về, bạn rửa sạch. Cải thìa cần được cắt phần, rửa sạch và cắt đôi. Hành lá sau khi cắt bỏ rễ, bạn rửa sạch.
Sơ chế nguyên liệuBước 2 Hấp gà
Đặt xửng hấp lên bếp, đặt hành lá vào rồi đặt ức gà lên trên. Tiếp theo, hấp trong khoảng 15 - 20 phút cho đến khi gà chín.
Hấp gàBước 3 - Hấp cải và trứng
Khi ức gà đã chín, tiếp tục đặt 1 cắt xửng hấp lên trên, cho cải thìa và trứng gà vào, tiếp tục hấp trong khoảng 15 - 20 phút cho đến khi cải và trứng chín.
Hấp cải và trứngBước 4 Thành phẩm
Các nguyên liệu được bày ra dĩa, rưới sốt mè rang lên trên rồi thưởng thức. Đây là một món ăn kết hợp giữa các nguyên liệu và sốt mè rang thơm béo. Còn chờ gì mà không vào bếp trổ tài ngay nào!
Thành phẩmThưởng thức
Món ăn thơm ngon với màu sắc đẹp mắt. Phần thịt gà ngọt mềm kết hợp với nước sốt mè rang chắc chắn sẽ khiến bạn muốn ăn mãi không ngừng. Khi thưởng thức, bạn nên kèm cùng cải thìa.
Thưởng thức ức gà hấp hành và cải thìaĐây là công thức đơn giản để chế biến món ức gà hấp hành và cải thìa thơm ngon. Chúc bạn thành công và thưởng thức cùng gia đình vào những ngày cuối tuần nhé.
Xem video Tiktok hướng dẫn làm ức gà hấp hành và cải thìa:
Mua thịt gà tươi ngon tại Mytour để làm món ức gà hấp hành và cải thìa nhé: