Bạn có muốn tự làm su hào khô để sử dụng trong suốt cả năm mà không lo bị hỏng? Hãy tham khảo ngay cách làm trong bài viết dưới đây nhé.
Su hào là một loại rau củ có mùa thu hoạch. Vì vậy, nếu muốn có su hào để dùng trong suốt cả năm, hãy tham khảo ngay cách làm và bảo quản su hào khô giòn ngon của Mytour để không lo hỏng nhé.
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
4 người
Nguyên liệu để làm su hào khô
Nguyên liệu làm su hào khô- 3 củ su hào
- Gia vị: Muối
- Dụng cụ: 1 tấm bạt sạch (hoặc 1 tấm vải), túi đựng thực phẩm (hoặc túi zipper)
Mẹo hữu ích:
Để chọn mua su hào sạch và ngon, bạn cần tìm những củ có màu xanh nhạt, chưa chín, không sâu hay bị tổn thương. Hơn nữa, hãy quan sát phần cuống lá của su hào, nếu cuống lá vẫn còn xanh mướt và chắc chắn kết nối với củ thì đó là su hào tươi ngon.
Cách làm su hào khô
Bước 1 Lột vỏ su hào
Lột vỏ su hàoSau khi mua su hào về, bạn hãy tẩy rụng lá và lột vỏ. Sau đó, ngâm su hào trong một thau nước lạnh pha 1 muỗng cà phê muối trong khoảng 10 phút.
Như vậy su hào sẽ không bị đổi màu khi để lâu ngoài không khí. Tiếp theo, hãy để su hào ráo nước trước khi sử dụng.
Bước 2 Thái su hào
Thái su hàoBạn thái su hào thành các lát dày khoảng 0.5cm. Sau đó, xếp chồng các lát su hào lại và cắt thành sợi nhỏ.
Bước 3 Phơi su hào
Bạn bày tấm bạt ra nơi có nắng to, sau đó phân bố đều su hào đã thái lên tấm bạt.
Phơi su hàoLưu ý: Trong quá trình phơi su hào, hãy thường xuyên quay mặt su hào để giúp su hào khô nhanh hơn.
Tùy thuộc vào kích thước của su hào, bạn cần phơi su hào từ 2 - 3 ngày cho đến khi su hào chuyển sang màu vàng nhạt và khô hoàn toàn.
Sản phẩm đã hoàn thành
Su hào sau khi đã được phơi khô sẽ có màu vàng nhạtSau khi phơi khô, su hào sẽ có màu vàng nhạt, khô và giòn, khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được hương vị đặc biệt của su hào. Để chế biến su hào khô thành các món ăn, bạn có thể xào hoặc chế biến thành các món xào, canh,...
Cách bảo quản su hào khô
Để bảo quản su hào, bạn cần đặt su hào khô vào túi thực phẩm, sau đó kín đáo và đặt vào ngăn mát trong tủ lạnh.
Bảo quản su hào khôNgoài ra, nếu muốn su hào được bảo quản lâu hơn, bạn có thể đưa su hào vào túi zip, sau đó sử dụng máy hút chân không hút hết không khí trước khi đặt vào tủ lạnh để bảo quản.
Nếu không muốn sử dụng tủ lạnh để bảo quản su hào, bạn có thể mang su hào ra nắng khoảng 2 - 3 tuần để làm khô lại, giúp su hào không bị ẩm ướt và mốc phát triển.
Chúng tôi hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã tự tin tự tay làm được su hào khô giòn, ngon miệng cho gia đình sử dụng suốt cả năm. Chúc bạn thành công.
Mua muối ăn chất lượng tại Mytour để làm cho su hào khô giòn ngon: