Vịt là một nguyên liệu phổ biến và dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn ngon, được nhiều người yêu thích. Hôm nay, Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm vịt cháy tỏi thơm ngon độc đáo, một món ăn không chỉ lạ miệng mà còn ngon tuyệt. Đừng chần chừ, hãy thử ngay cho gia đình mình.
Với những nguyên liệu dễ tìm trong bếp, cách chế biến không quá phức tạp. Các chị em hãy thử ngay món ăn này cho gia đình của mình.
Thời gian chế biến: 35 phút.
Dành cho: 4 người ăn.
Nguyên liệu làm vịt cháy tỏi
- Thịt vịt: 1 kg (1 con).
- Tỏi: 6 củ.
- Giấm ăn: 2 muỗng canh.
-
Gừng: 4 lát.
- Ngũ vị hương: 1/2 muỗng canh.
- Dầu hào: 1 muỗng canh.
- Nước mắm: 1/2 muỗng canh.
- Bột gừng: 1/2 muỗng canh.
- Bột tỏi: 1/3 muỗng canh.
- Dầu màu điều: 1/2 muỗng canh.
- Dầu ăn: 500ml.
- Gia vị: Muối, hạt nêm, đường.
Cách chế biến vịt cháy tỏi
Bước 1: Chuẩn bị vịt
Chuẩn bị vịtThịt vịt khi mua về cần được làm sạch để loại bỏ mùi hôi. Bạn có thể sử dụng hỗn hợp muối, giấm và gừng để tẩy rửa thân vịt. Sau khi loại bỏ mùi hôi và bẩn thì bạn chặt thịt vịt thành từng miếng vừa ăn.
Bước 2: Ướp thịt
Sau khi sơ chế, bạn ướp thịt với gia vị gồm hạt nêm, đường, ngũ vị hương, dầu hào, nước mắm, bột gừng, bột tỏi và dầu màu điều trong khoảng 30 phút. Bạn có thể điều chỉnh gia vị theo khẩu vị của mình.
Bước 3: Chuẩn bị tỏi
Tỏi được lột vỏ, 3 củ băm nhỏ, 3 củ cắt lát
Bước 4: Rán tỏi và vịt
Cho dầu ăn vào chảo và đun nóng. Khi dầu sôi, bạn cho tỏi đã cắt lát vào rán trên lửa nhỏ trong khoảng 3 phút cho đến khi tỏi vàng và thơm, sau đó vớt ra. Tiếp theo, bạn rán tỏi băm.
Sau khi rán tỏi, bạn vớt ra dĩa và cho thịt vịt đã ướp vào chảo. Rán với lửa trung bình khoảng 10 phút cho đến khi thịt chín, sau đó vớt ra. Dọn ra dĩa và rắc phần tỏi đã rán lên trên. Món ăn đã hoàn thành.
Thành phẩm
Vịt cháy thơm ngon, lớp da giòn và thịt đậm đà. Cách chế biến đơn giản giúp bạn có thể tự làm tại nhà và thưởng thức cùng gia đình và bạn bè.