Cách làm vịt quay xào nấm đông cô không chỉ thơm ngon mà còn hấp dẫn, hãy cùng khám phá ngay trong bài viết này.
10 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 3 người
Thịt vịt có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon và bổ dưỡng. Trong bài viết này, Mytour sẽ hướng dẫn cách làm món vịt quay xào nấm đông cô.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món vịt quay xào nấm đông cô
- 1,5kg thịt vịt quay (1 con)
- 300g nấm đông cô
- Hành lá, ớt
Mẹo hay: Cách chọn mua nấm đông cô khô ngon
- Nên chọn những cây nấm có phần mũ còn nguyên, không bị dập nát. Ưu tiên chọn những cây nấm mũ còn dính chặt với thân, có màu vàng hoặc nâu sâu, phần thân ngắn.
Cách thực hiện món vịt quay xào nấm đông cô
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đối với nấm đông cô, bạn rửa sạch và cắt bỏ phần dơ. Sau đó, trừng sơ nấm trong nước sôi khoảng 3 phút, sau đó vớt ra và ráo nước.
Đối với ớt, bạn rửa sạch và cắt bỏ phần cuống.
Đối với hành lá, bạn cắt bỏ lớp vỏ và phần gốc, rửa sạch và cắt thành từng khúc dài vừa ăn.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Xào nấm
Đặt chảo lên bếp và cho nước sốt từ vịt quay vào đun nóng. Sau đó, thêm nấm đông cô và xào chung với nước sốt trong khoảng 5 phút.
Xào nấmBước 3 Xào vịt quay với nấm
Khi nấm đã thấm đều nước sốt, thêm vịt quay vào và đảo nhẹ. Sau đó, thêm hành lá và ớt và tiếp tục đảo đều.
Xào vịt quay với nấmBước 4 Thành phẩm
Sau khoảng 3 phút xào, món ăn đã sẵn sàng. Vịt quay xào nấm đông cô với cách làm đơn giản nhưng thơm ngon và hấp dẫn.
Thành phẩmThưởng thức
Món vịt quay xào nấm đông cô thơm ngon và bổ dưỡng, hoàn hảo khi kết hợp cùng cơm. Bạn có thể thực hiện món này vào cuối tuần để cả gia đình cùng thưởng thức.
Thưởng thứcHy vọng qua hướng dẫn này, bạn đã biết thêm một món ngon từ thịt vịt để thưởng thức cùng gia đình và người thân.
Mua thịt vịt tươi ngon tại Mytour để chuẩn bị món vịt quay xào nấm đông cô nhé: