Bí quyết làm xôi nếp than giòn ngon đậm đà

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Xôi nếp than có những nguyên liệu gì để làm món ăn này?

Xôi nếp than cần chuẩn bị gạo nếp than, gạo nếp sáp, đậu xanh, nước cốt dừa, bột năng, đậu phộng, mè trắng, dừa nạo sợi và các gia vị như muối, đường, dầu ăn.
2.

Cách nấu xôi nếp than giòn ngon như thế nào?

Để nấu xôi nếp than, bạn cần hấp gạo nếp với lá dứa để tạo mùi thơm đặc trưng, sau đó trộn muối vào xôi để tăng thêm độ đậm đà, hấp thêm một lần nữa để xôi chín đều.
3.

Làm sao để làm mỡ hành và muối đậu mè rang cho xôi nếp than?

Để làm mỡ hành, bạn trộn hành lá với muối, đường rồi đổ dầu ăn nóng vào. Muối đậu mè rang được làm từ mè, đậu phộng giã nát với đường và muối để tạo hương vị thơm ngon cho xôi.
4.

Xôi nếp than có thể ăn kèm với gì để thêm phần hấp dẫn?

Xôi nếp than thường được ăn kèm với đậu xanh, mỡ hành, muối đậu mè rang và dừa nạo. Bạn có thể cuộn xôi với bánh tráng xốp để tăng thêm hương vị và độ ngon miệng.
5.

Có cần ngâm gạo và đậu xanh trước khi nấu xôi nếp than không?

Có, gạo nếp than và nếp sáp cùng đậu xanh cần ngâm qua đêm hoặc trong nước ấm khoảng 5-6 tiếng để gạo và đậu mềm, dễ nấu chín và tạo độ dẻo cho xôi.