Măng tươi thường được sử dụng để chế biến thành nhiều món canh ngon. Hôm nay, hãy cùng Mytour vào bếp làm món xương nấu măng tươi cực kỳ hấp dẫn nhé!
60 phút Chế biến
60 phút Dành cho
3-4 người
Măng tươi nấu canh là một món ăn ngon thường được nhiều bà nội trợ lựa chọn để làm bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn và thú vị.
Hôm nay, hãy cùng Mytour học cách làm xương nấu măng tươi đậm đà, hấp dẫn để khiến bất kỳ ai cũng khen ngon ngay nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho xương nấu măng tươi
- 300g xương heo
- 150g thịt ba chỉ
- 500g măng tươi
- Hành tím, hành lá, chanh, gừng
- Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, bột canh, muối, tiêu, nước mắm
Mẹo hay:
- Để chọn xương heo ngon, bạn nên chọn loại
- Để chọn mua măng tươi ngon, bạn nên chọn măng có đốt đều nhau, vỏ mỏng, không bị héo. Măng còn mùi thơm đặc trưng, khi sờ vào không dính tay.
Bí quyết làm xương nấu măng tươi
Bước 1 Sơ chế thịt và xương heo
Xương heo bạn chọn rửa sạch và chặt thành miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó ngâm xương heo trong nước muối pha loãng khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo.
Thịt ba chỉ sau khi rửa sạch thì bạn làm sạch lông, có thể xoa bằng muối, chanh, gừng để giảm mùi hôi.
Tiếp theo, bạn cho xương heo và thịt ba chỉ vào nồi nước sôi trừng khoảng 3 phút rồi vớt ra để ráo và thái thịt ba chỉ thành miếng vừa ăn.
Chuẩn bị thịt và xương heoBước 2 Chuẩn bị các thành phần khác
Khi mua măng tươi, bạn nên lột vỏ sạch và cắt phần lõi thành miếng vừa ăn. Để loại bỏ độc tố, hãy luộc măng trong nước sôi 2-3 lần, mỗi lần khoảng 20-30 phút.
Dùng 2 củ hành tím lột vỏ và băm nhỏ. Hành lá cũng cần được rửa sạch và cắt nhỏ.
Chuẩn bị các nguyên liệu khácBước 3 Nấu măng tươi với xương
Đun nóng nồi, thêm vào 4 muỗng canh dầu ăn và hành tím băm để phi thơm. Sau đó, thêm thịt ba chỉ và xương heo vào nồi để xào cho săn khoảng 1 phút.
Tiếp theo, trong nồi, thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng canh nước mắm và khuấy đều khoảng 2 phút.
Sau đó, xào măng tươi cùng với xương khoảng 5 phút và sau đó thêm nước lọc vào nồi cho đến khi nước phủ đều mặt măng.
Nấu măng tươi với xươngBước 4 Thành phẩm
Khi nồi canh sôi, vớt bọt và sau 15 phút, nêm lại gia vị cho vừa ăn và nấu cho thịt mềm nhừ, sau đó thêm hành lá và tắt bếp.
Thành phẩmThưởng thức
Xương heo luộc cùng măng tươi là một món canh ngon, dễ làm và mang hương vị đặc trưng của măng kết hợp với xương heo khi ăn cùng cơm rất hấp dẫn. Măng tươi được nấu mềm, giòn với hương vị đặc trưng, kết hợp hoàn hảo cùng nước dùng xương hầm đậm đà, cuốn hút.
Thưởng thức món xương heo nấu măng tươiDưới đây là những bước chi tiết về cách chế biến món xương heo nấu măng tươi đơn giản và thơm ngon mà Mytour muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng bạn sẽ thành công với món ăn này để thưởng thức cùng gia đình nhé!
Chọn mua xương heo chất lượng tại Mytour để chuẩn bị cho món xương nấu măng hấp dẫn: