Dưới đây là cách làm yaourt mà mình đã thực hiện thành công, hứa hẹn mang đến cho các chị em hương vị mềm mại, độ chua vừa đủ, và đặc biệt là không gặp vấn đề đông đá tách lớp!
Trời nóng quá, mọi người trong nhà lại thèm yaourt! Mua ở ngoài đắt quá, còn lo về vệ sinh nữa. Vậy nên em quyết định thử làm yaourt tại nhà và đã thành công beyond expectations! Cách làm này đơn giản, đảm bảo yaourt mềm mại, độ chua vừa, và quan trọng nhất là không bị đông đá tách lớp!
Dưới đây là mẹo làm yaourt tại nhà của em:
Để bắt đầu, các mẹ chỉ cần chuẩn bị những thứ sau đây: Em dùng 2 hộp sữa đặc, nhưng nếu mẹ nào chỉ làm 1 hộp thì cứ giảm tỉ lệ theo ý mình nhé!
Bước 1: Mở 2 hộp sữa đặc ra và đổ toàn bộ vào một cái thau sạch sẽ nha mọi người!
Bước 2: Công thức mẹo làm yaourt của em là tuân theo tỉ lệ: 1 nóng - 1 lạnh - 1 sữa tươi. Lưu ý: Sau khi cho sữa vào thau, các mẹ hãy thêm 1 lon nước nóng (em dùng lại lon sữa bò hộp từ trước để đong ạ!). Khuấy đều nước nóng và sữa nhằm đảm bảo sữa chín đều!
Bước 3: Sau khi khuấy đều sữa với nước nóng, các mẹ thêm 1 lon nước lạnh và 1 bịch sữa tươi (Em thích sữa dâu cho thơm, nhưng mẹ nào muốn ít đường thì có thể làm sữa không đường cũng được!)
Bước 5: Hỗn hợp đã khuấy xong, mình thêm sữa chua vào. Nếu mẹ nào làm 1 hộp sữa đặc, hãy kiểm tra xem hỗn hợp còn nóng không. Nếu còn nóng quá, đợi cho nguội bớt đã rồi mới thêm sữa chua vào nha! (Mua sữa chua không đường để làm ngon hơn nha các mẹ!)
Bước 6: Các mẹ lấy một cái thau to hơn thau trước để đựng hỗn hợp! Chuẩn bị nước ấm (nhà em không có đo độ, các mẹ chỉ cần lấy tay thử thấy ấm là được). Mà các mẹ nhé: Dựa vào những lần em đã làm, để hỗn hợp chung trong 1 cái thau, ủ xong rồi mới đổ vào hũ hay túi thì sẽ ngon hơn rất nhiều!
Bước cuối: Các mẹ chỉ cần đậy nắp thau lại và ủ! Nếu làm buổi sáng, ủ đến chiều rồi cho vào hũ là được. Nếu làm buổi tối, sáng hôm sau mới cho vào hũ nhé! Trước khi đổ vào hũ, các mẹ nhớ khuấy đều hỗn hợp!
Sau khi bạn đặt nồi yaourt vào tủ lạnh và để qua đêm, hãy đợi khoảng 5 giờ để thưởng thức một hương vị tuyệt vời!
Yaourt sau khi lên men sẽ trở nên mềm mịn và không còn giữ lại nước, thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời cho mọi người!
Đó là cả quá trình tạo ra một sản phẩm yaourt tuyệt vời, mời mọi người tham khảo:
Và đây chính là kết quả cuối cùng, siêu đẹp mắt và ngon miệng nè:
Chúc mừng các bà mẹ với bí quyết làm yaourt thơm ngon, siêu mềm mịn và hoàn toàn không gặp vấn đề đá bám nữa nhé!
Thuậnphat88 (webtretho)
"""""--
ĐỌC THÊM BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
>> Đỉnh cao công thức bánh rau câu phô mai, chinh phục 1000 lượt chia sẻ chỉ trong 2 giờ
>> Cách làm món chè bưởi thơm ngon như thạch, độ ngon vô địch mọi vị giác theo phong cách của Na Na
>> Chỉ trong 5 phút, bạn sẽ có ngay bim bim nui khiến bé ăn mê mẩn, sạch bóng mịn màng mà không còn chút dầu mỡ