Những mẹo nhỏ này sẽ giúp các thiết bị và đồ dùng nhà bếp của bạn trở nên sạch sẽ ngay lập tức.
1. Phương pháp xông hơi cho lò vi sóng
Thay vì tốn công sức và thời gian để làm sạch lò vi sóng, bạn có thể sử dụng phương pháp xông hơi với nước chanh để làm sạch một cách dễ dàng. Cắt đôi quả chanh và vắt nước vào một chiếc bát cùng với 1/2 cốc nước, sau đó đặt vào lò vi sóng. Sử dụng chế độ nước nóng để hấp thụ hơi nước trong ba phút và để cửa lò đóng kín trong 5 phút sau khi hoàn thành. Hơi nước chanh sẽ giúp phân hủy các vết bẩn, làm cho việc lau sạch lò sau này trở nên dễ dàng hơn. Sau đó, chỉ cần lau sạch lò vi sóng bằng một khăn ẩm là bạn đã hoàn thành.
Gợi ý mua sắm:
Kiểm tra giá sản phẩmxLò vi sóng của hãng Sharp2. Làm sạch máy xay sinh tố bằng nước nóng
Để máy xay sinh tố của bạn tự làm sạch từ các vết bẩn và thức ăn thừa, sau khi sử dụng xong hãy đổ nước nóng vào bình đựng, thêm một vài giọt xà phòng và chạy máy xay như bình thường. Máy sẽ tự làm sạch mọi vết bẩn và sẵn sàng cho những lần sử dụng tiếp theo.
3. Làm sạch máy pha cà phê bằng giấm
Theo một nghiên cứu nhỏ, bình chứa của máy pha cà phê được xem là một trong những nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất trong nhà bếp, thậm chí còn bẩn hơn cả nắm cửa phòng tắm. Để giữ máy luôn sạch sẽ, sau mỗi lần sử dụng, hãy rửa các bộ phận có thể tháo rời của máy. Đặc biệt, hãy làm sạch sâu bằng cách loại bỏ các chất cặn bên trong thiết bị. Đặt một bộ lọc giấy vào, sau đó đổ giấm và nước vào khoang chứa nước với lượng tương đương nhau. Khởi động máy, sau đó tắt máy khi đã qua nửa chu kỳ ủ giấm. Để dung dịch trong nửa giờ nữa, sau đó đổ dung dịch giấm ra ngoài và thay bộ lọc giấy, tiếp tục chạy chu trình pha với một bình nước đầy. Lặp lại quy trình với một bình nước đầy nữa là xong.
Đề xuất mua sắm:
Kiểm tra giá sản phẩmxMáy pha cà phê của thương hiệu SmegGiá: 9.000.000 đTại Bếp Lê Phan4. Phương pháp làm sạch sâu nồi điện bằng baking soda
Nồi nấu điện làm cho việc nấu ăn trở nên dễ dàng, nhưng việc làm sạch nồi thường mất nhiều thời gian. Thử pha ¼ cốc muối nở và một chút xà phòng rửa bát vào nồi, đổ nước vào, đậy nắp và bật nồi ở chế độ nhiệt cao trong hai đến bốn giờ. Bạn sẽ ngạc nhiên với sự sạch sẽ của nồi!
5. Làm sạch máy nướng bánh mì
Hãy nhớ làm sạch khay của máy nướng bánh mì trong bếp. Trượt khay ra và làm sạch mảnh vụn bánh hoặc lật máy ngược và lắc nhẹ nếu không có khay tháo rời. Sau đó rửa và lau khô khay trước khi đặt lại để loại bỏ thức ăn bám. Sử dụng bàn chải nhỏ để làm sạch các góc bên trong của máy. Cuối cùng, lau bên ngoài máy bằng khăn ẩm và một chút chất tẩy nhẹ hoặc giấm nếu máy là thép không gỉ.
Trích từ: Reader's Digest