Bí quyết loại bỏ mùi tanh từng loại hải sản

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Làm thế nào để loại bỏ mùi tanh của mực tươi hiệu quả?

Để loại bỏ mùi tanh của mực, bạn có thể đun sôi trà và thả mực vào luộc sơ, hoặc ướp mực với dầu mè và đường trong 3-5 phút. Cũng có thể thêm chút rượu khi xào mực để khử mùi tanh.
2.

Cách loại bỏ mùi tanh của tôm khi chế biến là gì?

Để tôm không còn mùi tanh, bạn có thể ngâm tôm trong hỗn hợp nước lạnh pha muối, đường và rượu trắng. Phương pháp này giúp tôm giòn và thơm ngon hơn.
3.

Ngâm ốc như thế nào để loại bỏ mùi tanh và bùn?

Ngâm ốc trong nước để ốc nhả hết bùn, sau đó ngâm trong nước vo gạo. Khi luộc ốc, bạn nên lót lá chanh và cho thêm lá ổi, củ sả để khử mùi tanh.
4.

Cách khử mùi tanh của cua khi nấu món cua ngon là gì?

Để khử mùi tanh của cua, bạn cần ướp cua với nước gừng và gia vị. Khi xào, thêm 1-2 muỗng cà phê rượu vang trắng để cua có mùi thơm và ngon hơn.
5.

Làm sao để cá biển không còn mùi tanh khi chế biến?

Để cá biển không tanh, bạn cần làm sạch kỹ, lấy máu, mang và vây cá. Sau đó, ngâm cá trong nước vo gạo hoặc nước muối trong 15 phút, rồi rửa lại bằng nước sạch trước khi nấu.