Vỏ cà chua dính chặt vào thịt khiến việc lột vỏ trở nên khó khăn. Trong bài viết này, Mytour sẽ chia sẻ phương pháp lột vỏ cà chua độc đáo và cực kỳ nhanh gọn, hãy cùng tham khảo nhé.
Phương pháp xắt và lột
- Thay vì lột vỏ trực tiếp, bạn nên xắt cà chua thành từng lát để làm công việc dễ dàng hơn. Hãy chia quả cà chua thành bốn phần đều.
- Sau đó, đặt mỗi phần cà chua lên mặt thớt và áp dụng áp lực nhẹ. Khi di chuyển từng phần cà chua, bạn dùng lưỡi dao để gọt vỏ ở điểm tiếp xúc với mặt thớt như hình minh họa.
- Hoặc đơn giản và an toàn hơn, bạn có thể dùng tay lột từng phần vỏ của cà chua.
Phương pháp hơ lửa và lột
- Đầu tiên, sử dụng chiếc nĩa găm cà chua và hâm nó trên lửa nhỏ. Nhớ găm vào phần cuống của quả nhé.
- Khoảng 15 giây sau, bạn sẽ thấy một đường nứt trên bề mặt vỏ của cà chua.
- Dùng móng tay lột vỏ từ đường nứt đó, việc lột vỏ sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều và quả cà chua sau khi lột cũng trở nên đẹp mắt hơn.
Phương pháp chần nước sôi và lột vỏ
- Đầu tiên, bạn rạch 2 đường trên đuôi quả cà chua thành hình chữ X.
- Sau đó, đặt cà chua vào nước sôi trên bếp để chần sơ qua. Thường sau khoảng không đầy 30 giây, vỏ cà chua sẽ bong ra. Nếu để lâu hơn, cà chua sẽ chín.
- Sau khi chần, đặt cà chua vào tô nước đá để nguội nhanh hơn. Sau đó, bạn có thể lột vỏ từ những đường rạch đó.
Kết quả cuối cùng
Chúc các bạn thành công! Nếu những thông tin này hữu ích với bạn, hãy tiếp tục truy cập Mytour hàng ngày để khám phá thêm những bí quyết nấu ăn thú vị khác nhé.
Mua cà chua tươi ngon, chất lượng tại Mytour: