Cà tím không chỉ là loại quả có sản lượng lớn nhất trên thế giới mà còn là nguyên liệu chính cho nhiều món ngon, giúp phong phú thêm hương vị cho bữa ăn gia đình. Hôm nay, hãy cùng tìm hiểu cách chọn cà tím ngon cho bữa cơm gia đình nhé!
Khám phá bí quyết chọn cà tím ngon cho món nướng mỡ hành thơm ngon
Bí quyết chọn cà tím ngon
Những điều cần lưu ý khi chọn cà tím ngon
Khi mua, bạn nên chú ý những
Để kiểm tra độ chín, bạn ấn nhẹ ngón tay vào vỏ của quả cà. Sau khi ấn xong, trên da cà tím để lại một dấu ấn hằn thì đó là cà tím đã chín. Còn nếu quả cà hơi cứng, màu sắc của vỏ ở khoảng màu tím hồng, tím nhạt thì đó là quả già, không nên mua. Bạn cũng nên lưu ý tránh mua những quả cà tím có vỏ bị nhăn hoặc có nhiều vết thâm, sạm trên vỏ. Thông thường, cà tím ngon nhất là vào thời điểm tháng 8, tháng 9.
Bí quyết bảo quản cà tím
Sau khi mua cà tím tươi, bạn cần biết cách bảo quản để giữ cho chúng luôn tươi ngon trước khi sử dụng. Cà tím nên được sử dụng trong ngày hoặc bảo quản trong tủ lạnh trong vòng 2-3 ngày. Đảm bảo bảo quản cẩn thận để tránh làm hỏng cà tím do vỏ mỏng.
Cách bọc và bảo quản cà tím trong tủ lạnh
Cách sơ chế cà tím để không đắng
Để giảm bớt vị đắng và làm săn chắc thịt của cà tím, bạn có thể rắc muối vào và để yên trong vòng một giờ. Sau khi ướp muối, bạn thấm ít nước lên khăn giấy là lau sạch muối dính trên bề mặt của miếng cà tím rồi chế biến món ăn theo ý thích. Vỏ cà tím cũng có thể ăn được hoặc loại bỏ.
Lựa chọn, bảo quản và sơ chế cà tím đúng cách sẽ mang lại món ăn ngon miệng cho gia đình. Hãy thử ngay vài mẹo này để tạo ra những món ăn ngon từ cà tím cho bữa cơm gia đình nhé!