Dưa leo là loại trái cây dễ mua và dễ chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Tuy nhiên, để chọn được quả dưa leo sạch và không đắng không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ tiết lộ cho bạn cách chọn những quả dưa leo tươi ngon và không bị đắng. Hãy cùng Mytour khám phá nhé!
Chọn dưa leo dựa vào màu sắc
Về màu sắc, nên lựa chọn những quả dưa leo có màu xanh lá, tươi sáng và đồng đều. Hãy tránh những quả có vỏ ố vàng hoặc thâm, vì đó là dấu hiệu của dưa bị hỏng, thường thì ruột của những quả này sẽ không giòn và có vị đắng.
Chọn dưa dựa vào hình dáng quả
Về hình dáng, hãy ưu tiên chọn những quả dưa có dáng thẳng và ít cong vì chúng thường ít đắng và giòn hơn so với những quả có dáng ngắn và cong.
Những quả dưa có vỏ sần sùi và nhỏ thường là do thiếu độ ẩm, dẫn đến việc không giòn và có vị đắng. Điều này cần được chú ý để tránh chọn nhầm quả dưa bị đắng.
Các quả dưa có hình dáng đầu nhỏ và đuôi to hoặc ngược lại thường là dấu hiệu của quả dưa đã chín, ruột có nhiều hạt và không ngon, không giòn.
Dưới đây là một số cách đơn giản giúp bạn lựa chọn được những quả dưa leo tươi xanh và an toàn nhất cho gia đình, từ đó chế biến những bữa ăn dinh dưỡng và ngon miệng cho cả nhà.
Tham khảo thêm tại: vietnamnet.vn