Hải sản, đặc biệt là tôm, là nguồn dinh dưỡng và hương vị tuyệt vời, có thể chế biến thành nhiều món ăn phong phú. Hãy khám phá cách chọn và bảo quản tôm tươi ngon nhất để tìm kiếm tôm ngon và duy trì độ tươi của tôm khi nấu.
Nhiều người thắc mắc về cách chọn và bảo quản tôm tươi ngon. Hãy khám phá cùng Mytour ngay nhé!
Ngoài ra, tôm tươi có vỏ trong suốt và mùi nước biển dễ chịu, tránh tôm có mảng màu tối hoặc không đồng đều.
Tôm tươi không có hiện tượng chảy nhớt, thân tôm thẳng và cứng cáp. Kiểm tra bằng cách nhấn ngón tay và di chuyển trên vỏ tôm.
Không mua tôm có dấu hiệu chảy nhớt và thân uốn cong. Kiểm tra bằng cách nhấn ngón tay và di chuyển trên vỏ tôm, nếu thấy có sạn và chảy nhớt thì không nên mua.
Tránh mua tôm có hiện tượng chảy nhớt, thân uốn cong thành hình tròn. Kiểm tra bằng cách nhấn ngón tay và di di trên vỏ tôm, nếu thấy cộm như có sạn và chảy nhớt thì không nên mua.
Chân của tôm
Kiểm tra xem chân tôm có còn gắn chặt vào thân không, nếu thấy chân tôm chuyển sang màu đen thì không nên mua.
Bảo quản tôm trong tủ lạnh
Sau khi mua về, tôm có thể được làm sạch, ướp gia vị và đặt vào hộp để cất trong ngăn đá của tủ lạnh.
Khi chuẩn bị chế biến, hãy để tôm rã đông trong ngăn mát ít nhất 4 tiếng trước.
Nếu muốn chế biến ngay, sau khi làm sạch và gỡ bỏ đầu và chân, đặt tôm vào hộp có chút nước và đặt vào ngăn mát.
Hy vọng rằng bài viết đã cung cấp đủ thông tin cần thiết về cách chọn và bảo quản tôm. Nếu bạn có những bí quyết để giữ tôm tươi ngon, hãy để lại bình luận cho chúng tôi nhé.
Bạn có thể quan tâm đến:
- Phân biệt giữa tôm thẻ và tôm sú
- Cách nấu tôm ngọt và thơm ngon mà không phải ai cũng biết
- Những phần của tôm bạn nên tránh ăn