Làm thế nào để luộc cánh gà ngon, không bị nứt? Hãy cùng Mytour khám phá mẹo luộc cánh gà qua nội dung bài viết dưới đây nhé!
Cánh gà là một trong những món ưa thích của nhiều người. Đặc biệt là khi luộc hoặc chiên, nhưng làm sao luộc cánh gà ngon, không nứt da thì không phải ai cũng biết.
Để biết cách luộc cánh gà ngon và trả lời được câu hỏi luộc gà trong bao lâu là hợp lý, hãy cùng Mytour tìm hiểu qua bài viết này nhé.
Nguyên liệu luộc cánh gà ngon
-
5 - 7 miếng cánh gà (tùy theo số lượng người trong gia đình bạn).
-
20g muối.
-
10g hạt tiêu.
-
Hành lá, dầu mè.
Cách luộc cánh gà thơm ngon
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Lựa chọn cánh gà vừa phải (không quá to hoặc quá nhỏ). Rửa sạch và ướp với muối, để trong khoảng 2 tiếng.
Chuẩn bị nguyên liệu
Bước 2 Luộc cánh gà
Đập vỡ hạt thảo quả, sau đó thêm vào cánh gà đã ướp. Đổ nước đủ để phủ cánh gà và đun sôi. Khi nước sôi, hạ lửa và đun trong khoảng 20 phút để có món cánh gà luộc vàng ươm.
Luộc cánh gàCuối cùng chỉ cần rắc thêm hành lá và thêm ít dầu mè + muối tiêu để làm nước chấm là xong.
Lưu ý khi sử dụng thảo quả
Lưu ý khi dùng thảo quả để luộc gàThảo quả là một loại thảo dược an toàn cho hầu hết mọi người. Tuy nhiên, phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú không nên sử dụng loại thảo quả này.
Hạt của thảo quả có thể gây ra đau bụng nếu sử dụng quá liều. Vì vậy, những người mắc bệnh về túi mật nên tránh sử dụng loại quả này.
Nếu bạn cảm nhận có các biểu hiện phụ sau khi sử dụng thảo quả như: khó thở, đau ngực, phát ban hoặc sưng da… hãy đến bệnh viện kiểm tra ngay lập tức.
Lưu ý khi luộc cánh gà
Khi luộc cánh gà hoặc cả con gà, hãy chú ý đến những điều sau đây:
Nên đặt gà vào nước lạnh trước khi đun sôi. Phương pháp này sẽ giúp thịt chín đều từ ngoài vào trong. Nếu bạn sử dụng cánh gà đông lạnh, hãy rã đông hoàn toàn trước khi đem luộc.
Chọn mua cánh gà thảo dược. Bởi cánh gà từ nông trại công nghiệp thường không có vị ngon, không có mùi thơm đặc trưng của gà.
Lưu ý khi luộc cánh gàGiảm lửa khi nước luộc gà đã sôi. Khi thấy nước luộc gà đã sôi, hãy điều chỉnh lửa nhỏ để tránh cánh gà bị nứt hoặc vỡ ra.
Thời gian luộc cánh gà thường từ 20 – 30 phút, tùy thuộc vào số lượng cánh gà.
Trên đây là những mẹo luộc cánh gà ngon mà bạn nên áp dụng khi thực hiện. Với cách luộc này, món cánh gà của bạn sẽ thơm ngon và bảo đảm vệ sinh. Chúc bạn thành công với bí quyết nấu ăn trên!
Mua cánh gà, chân gà tươi ngon tại Mytour: