Bạn đã quen với việc thưởng thức món chân gà luộc truyền thống, nhưng liệu bạn đã biết cách để luộc chân gà sao cho không có mùi, giòn và không bị nứt không? Với vài bước đơn giản mà Mytour chia sẻ dưới đây, bạn sẽ có được một đĩa chân gà luộc hấp dẫn và thơm ngon mê mẩn.
Rất nhiều người nội trợ cũng đang mắc kẹt không biết cách làm thế nào để luộc chân gà cho giòn, da không nứt. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Mytour!
Trong quá trình chuẩn bị
Giải đông chân gà
Nếu chân gà còn đông lạnh, hãy chờ cho chúng rã đông hoặc ngâm chân gà trong nước pha muối một ít.
Chuẩn bị chân gà: Sau khi mua chân gà về, bạn cắt bỏ phần móng, rửa sạch với nước muối pha loãng. Cố gắng loại bỏ hết những lớp màng bám vào chân gà. Rồi rửa lại một lần nữa với giấm và nước sạch.
Ướp chân gà, khử mùi hôi
Muốn chân gà thêm đậm đà vị và không bị hôi khi ăn, bạn cho sả đập dập và gừng thái lát, một ít lá chanh vào tô cùng gia vị tùy ý (như hạt nêm…), rồi trộn đều với chân gà và ướp khoảng 15-20 phút.
Trong quá trình luộc gà
Luộc chân gà: Đặt chân gà vào nồi nước lạnh và đun nước lên. Khi nước sôi, hạ lửa nhỏ. Thời gian luộc khoảng 5-6 phút là vừa đủ.
Sau khi chân gà chín, tắt bếp và ngâm chân gà trong nồi khoảng 2 phút. Tiếp theo, cho vào nồi nước một ít lá chanh (hoặc gừng) và luộc thêm 1-2 phút nữa là hoàn thành.
Để tránh cho chân gà bị thâm và để chân gà giòn hơn, ngay sau khi gà chín bạn vớt ra và ngâm vào nước đá lạnh khoảng 5 phút, sau đó vớt ra để ráo nước.
Sau khi đã biết cách luộc chân gà giòn ngon, bạn có thể học thêm cách làm chân gà sốt Thái để thưởng thức cùng gia đình, không gì tuyệt vời hơn phải không?
Đó là cách luộc chân gà giòn ngon, không bị nứt, phù hợp với những ai yêu thích ăn vặt hoặc muốn chuẩn bị một bữa ăn ấm áp cho gia đình với chi phí thấp. Chúc các bạn thành công!
Chọn mua thịt gà các loại tại Mytour để thưởng thức nhé: