Trong bài viết này, hãy cùng Mytour khám phá cách luộc lạc ngon, mềm và không bị thâm vỏ nhé.
Lạc luộc là một món ăn dân dã quen thuộc, nhưng để làm ngon đúng cách thì không dễ dàng. Hãy tìm hiểu cách luộc lạc ngon chuẩn vị trong bài viết này.
10 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu cho món lạc luộc
- 1kg đậu phộng nguyên vỏ
- Muối ăn
Cách chọn đậu phộng ngon:
- Chọn hạt đậu phộng đều, vừa phải và không bị mọt hoặc lép.
- Hạt đậu phộng trong vỏ to đều và không bị bở.
- Hạt đậu phộng ngon có lớp vỏ sáng và nhiều nếp nhăn, còn hạt không ngon có vỏ sậm và nhiều đốm đen.
Cách luộc đậu phộng ngon đúng cách
Bước 1 Sơ chế đậu phộng
Sau khi mua đậu phộng về, bạn cần làm sạch bằng cách ngâm đậu trong nước lạnh khoảng 15 - 20 phút để loại bỏ cát hoặc bụi bẩn trên vỏ đậu.
Sơ chế đậu phộngSau khi rửa sạch đậu, ngâm đậu trong nước ấm thêm 10 - 15 phút để làm mềm hạt đậu.
Bước 2 Luộc đậu phộng
Đặt phần đậu phộng đã chuẩn bị vào nồi cơm điện, sau đó đổ nước vào đến mức ngập lưng đậu, nhớ không cho nước ngập quá đậu nhé.
Luộc đậu phộngThêm 2 muỗng cà phê muối vào nồi, sau đó khuấy đều để muối tan vào nước. Bật nồi cơm điện nấu như bình thường, sau 20 - 25 phút đậu sẽ chín.
Đưa đậu phộng vào nồi cơmBước 3 Thành phẩm
Khi đậu đã chín, chỉ cần dùng vợt vớt ra là có thể thưởng thức ngay.
Thành phẩmNếm thử
Món đậu phộng luộc với hương vị béo ngậy và chút mặn của muối chắc chắn sẽ là một trong những món ăn vặt được yêu thích nhất.
Đây là công thức luộc đậu phộng ngon mà Mytour đã tổng hợp, hy vọng bạn sẽ có nhiều ý tưởng nấu ăn mới và hấp dẫn cho mình và gia đình.
Mua đậu phộng thơm ngon tại Mytour để thưởng thức nhé: