Rau luộc là một trong những món ăn dễ làm nhất. Tuy nhiên, để có đĩa rau luộc tươi ngon, bạn chỉ cần thực hiện theo những bí kíp dưới đây. Hãy thử ngay!
Rau luộc là món ăn quen thuộc trong bữa ăn của người Việt Nam. Tuy nhiên, rau luộc thường trở nên nhớt, mềm nhũn và thâm đen sau khi luộc chỉ trong khoảng 15 phút. Bài viết này sẽ chỉ bạn cách khắc phục những vấn đề đó bằng vài mẹo nhỏ và sử dụng những nguyên liệu có sẵn trong bếp.
Sử dụng muối và đá lạnh
Sử dụng muối và đá lạnhRau cần được rửa sạch và để ráo.
Cho nước vào nồi đun sôi trên lửa lớn.
Chờ cho nước sôi hoàn toàn trước khi thả rau vào. Tiếp tục đun sôi nước khoảng 2-5 phút tùy loại rau.
Sau 30 giây, lật rau và kiểm tra độ chín. Khi rau đã chín, hãy vớt ra và đặt vào bát nước có khoảng 3,4 viên đá lạnh. Đợi 2-3 phút để rau nguội, sau đó vớt ra và để ráo.
Thêm dầu ăn vào nước luộc
Phương pháp luộc rau này không tốn nhiều thời gian để làm lạnh sau khi luộc. Bạn có thể thêm một chút dầu ăn vào nước luộc trước khi vớt rau ra. Nhờ lớp dầu ăn bên ngoài, rau của bạn sẽ trở nên xanh mướt và bóng hơn.
Sử dụng chanh hoặc giấm
Một cách khác là vắt vài giọt chanh hoặc vài giọt giấm vào nước luộc, cách này giúp giữ màu của rau và không làm mất hương vị ban đầu. Bạn có thể áp dụng cách này cho súp lơ, cà rốt và các loại rau khác.
Chỉ cần thực hiện vài bước đơn giản theo các cách trên, bạn sẽ có được đĩa rau xanh mướt, giòn ngon. Chúc bạn thành công với mẹo luộc rau này!
Các nguyên liệu có thể mua tại Mytour: