Bí quyết muối dưa hành giòn ngon, không chua, đúng chuẩn cho ngày Tết

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Cách làm hành tím ngâm chua ngọt như thế nào?

Để làm hành tím ngâm chua ngọt, bạn cần phơi hành tím cho ráo, ngâm trong nước vo gạo để giảm mùi hăng, rồi ngâm hành trong hỗn hợp giấm, đường, muối và nước khế. Sau khi đun sôi, để nguội rồi đổ vào hũ thủy tinh, nén chặt hành và để ngâm trong khoảng 3 ngày là có thể dùng.
2.

Cách chọn hành tím ngon khi làm dưa hành?

Khi chọn hành tím, bạn nên chọn những củ to, đều và chắc tay, vỏ khô, không có dấu hiệu mốc hay chảy nước. Các loại hành tím Lý Sơn thường cay và giòn hơn, cho dưa hành ngon hơn. Nếu không có, chọn hành tím Việt Nam, tránh hành Trung Quốc vì màu sắc và độ giòn sẽ kém hơn.
3.

Dưa hành có thể bảo quản bao lâu?

Dưa hành sau khi muối có thể bảo quản ở nơi thoáng mát trong khoảng 5-7 ngày. Nếu lưu trữ trong tủ lạnh, dưa hành có thể giữ được đến 1 tháng. Để bảo quản lâu dài, tránh khuấy trộn và sử dụng dụng cụ sạch khi lấy dưa.
4.

Dưa hành có thể dùng với món gì ngon?

Dưa hành chua ngọt rất thích hợp để ăn kèm với các món dầu mỡ như thịt kho trứng, nem rán, bánh chưng, bánh giò. Bạn cũng có thể thêm vào salad để tạo hương vị chua ngọt đặc trưng.