10 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 - 3 người
Nấm đông cô có thể chế biến thành nhiều món ngon và giàu dưỡng chất. Hãy cùng vào bếp với Mytour để thực hiện món nấm đông cô xào bông cải xanh giòn ngon, cực kỳ đơn giản nhé!
Danh sách nguyên liệu cho món nấm đông cô xào bông cải
- 1 bông cải xanh
- 10 nấm đông cô tươi
- 1/2 cà rốt
- Hành boa rô băm nhỏ
- Gia vị: Nước tương, dầu hào, hạt nêm chay, đường, muối
Hướng dẫn cách làm nấm đông cô xào bông cải
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Nấm đông cô cắt bỏ gốc, rửa sạch với nước muối loãng, để ráo. Có thể tỉa hoa trên mặt nấm theo ý thích.
Bông cải xanh ngâm 5 phút với nước muối loãng, để ráo, cắt thành miếng vừa ăn.
Cà rốt rửa sạch, bào vỏ, tỉa hoa và cắt thành từng lát vừa ăn.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Luộc bông cải
Bắc nồi lên bếp, đun nước sôi, thêm 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, cho bông cải xanh vào luộc sơ. Khi thân bông cải đã mềm, bông cải đã chín, bạn có thể ngâm bông cải trong nước nóng và tắt bếp.
Chuẩn bị bông cảiBước 3 Xào nấm
Hãy đun chảo, thêm vào 1 muỗng canh dầu ăn, cho hành boa rô băm nhỏ vào, phi thơm. Tiếp theo, đổ nấm đông cô vào, đảo đều, thêm vào nấm 1 thìa canh nước tương, 2 thìa cà phê dầu hào, 1/2 thìa canh hạt nêm và 1/3 thìa canh đường, đảo đều. Nếu nấm quá khô, bạn có thể thêm chút nước.
Khi nấm đã chín, thêm bông cải xanh đã luộc vào. Khuấy đều trong khoảng 2 phút rồi tắt bếp.
Xào nấmBước 4 Thành phẩm
Món nấm đông cô xào bông cải của bạn đã hoàn thành. Đặt món lên đĩa, trang trí thêm cà rốt đã tỉa hoa. Thưởng thức cùng cơm nóng ngay thôi.
Kết quả cuối cùngThưởng thức
Món nấm đông cô xào bông cải có vị ngon thanh đạm. Nấm đông cô dai giòn, thấm vị, có hương thơm đặc trưng của nấm. Bông cải tươi giòn, ngọt mát khiến món ăn trở nên hấp dẫn.
Món nấm đông cô xào bông cảiVậy là bạn đã hoàn thành món nấm đông cô xào bông cải rồi đấy! Hy vọng bài viết mang lại nhiều ý tưởng cho bữa cơm gia đình của bạn.