10 phút Chế biến
10 phút Dành cho
2 - 3 người
Nấm mối xào tỏi - món ăn dân dã, thơm ngon đậm đà. Nấm mối giòn ngọt tự nhiên, xào cùng tỏi thơm lừng, ăn thôi đã bắt cơm. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm món nấm mối xào tỏi qua bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm nấm mối xào tỏi
- 500g nấm mối
- Tỏi
- Hành lá
- Ngò rí
- Gia vị: Muối, đường, tiêu xay, hạt nêm chay.
Cách thực hiện nấm mối xào tỏi
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bắt đầu, ngâm nấm mối trong nước muối khoảng 5 phút, sau đó cắt bỏ rễ và đất cát dính bên ngoài, rửa sạch và để ráo.
Rửa sạch ngò rí và hành lá, cắt nhỏ. Bóc vỏ tỏi, băm nhuyễn.
Sơ chế nguyên liệuBước 2 Xào nấm mối
Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng, phi tỏi cho thơm. Khi tỏi vàng, vớt 1/2 tỏi phi ra chén riêng.
Thêm nấm mối đã sạch vào chảo, đảo đều khoảng 2 phút. Nêm vào 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1/4 muỗng cà phê đường xào tiếp khoảng 3 phút.
Nêm lại khẩu vị theo sở thích, thêm hành lá và ngò rí vào, sau đó tắt bếp.
Xào nấm mốiBước 3 Thành phẩm
Món nấm mối xào tỏi đã hoàn thành. Cho nấm xào ra đĩa, rắc thêm tiêu và tỏi phi lên trên và thưởng thức nhé!
Lưu ý: Vì nấm mối dễ ra nước, nên xào nấm với lửa lớn và không cần thêm nước khi chế biến!
Thưởng thức
Món nấm mối xào tỏi thơm ngon, hấp dẫn với hương thơm từ tỏi phi. Nấm mối giòn ngọt tự nhiên, ăn rất ngon và bắt cơm. Hãy thưởng thức ngay nhé!
Thưởng thứcMytour đã hướng dẫn cách làm món nấm mối xào tỏi thơm ngon, bổ dưỡng. Hãy vào bếp và trổ tài cho gia đình thưởng thức nhé! Chúc mọi người thành công!