Bí quyết nấu bánh đa cua theo phong cách Hải Phòng từ một nàng dâu

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Cần chuẩn bị những nguyên liệu gì để làm bánh đa cua Hải Phòng?

Để làm bánh đa cua Hải Phòng, bạn cần chuẩn bị bánh đa đỏ hoặc trắng, cua đồng xay, sườn sụn, thịt lợn xay, chả cá, tôm khô, rau muống, cà chua, mộc nhĩ, lá lốt, hành khô, gia vị như nước mắm, muối, tiêu, hạt nêm và các loại rau sống theo sở thích.
2.

Làm thế nào để chuẩn bị nước dùng cho bánh đa cua Hải Phòng?

Để chuẩn bị nước dùng, bạn cần đun sôi nước lọc cua và sườn, thêm cà chua đã xào và tôm khô, nêm gia vị cho vừa ăn. Sau đó, luộc bánh đa chín và kết hợp với các món ăn kèm như chả lá lốt, gạch cua, rau muống, hành lá.
3.

Làm sao để chế biến chả lá lốt cho bánh đa cua Hải Phòng?

Trộn thịt xay với mộc nhĩ và lá lốt thái nhỏ, nêm gia vị và cuộn trong lá lốt. Sau đó, chiên chả trong dầu nóng cho đến khi vàng đều. Chả lá lốt sẽ làm món bánh đa cua thêm đậm đà và thơm ngon.
4.

Có cần ngâm bánh đa trước khi nấu bánh đa cua Hải Phòng không?

Nếu bạn sử dụng bánh đa khô, cần ngâm trong nước khoảng 5 phút để bánh nở đều. Nếu sử dụng bánh đa tươi, bạn có thể bỏ qua bước này và sử dụng trực tiếp.
5.

Làm thế nào để làm gạch cua trong món bánh đa cua Hải Phòng?

Để làm gạch cua, bạn cần xay cua đồng và bóp nhẹ để lấy phần nước cua. Sau khi đun sôi, gạch cua sẽ nổi lên mặt nước, bạn múc ra và dùng trong món bánh đa cua để tạo vị ngọt tự nhiên.