Thay Đổi Thực Đơn Tối Với Bí Quyết Làm Bánh Phở Dưới Đây, Đảm Bảo Gia Đình Bạn Sẽ Thưởng Thức Một Bữa Ăn Ngon Miệng và Dinh Dưỡng.
Nếu Hôm Nay Bạn Đang Phân Vân Không Biết Nấu Gì, Hãy Tham Khảo Ngay Cách Làm Bánh Phở Cuốn Này. Bánh Phở Cuốn Với Tôm, Rau Củ Và Bún Tươi Sẽ Tạo Nên Một Bữa Tối Hoàn Hảo Cho Gia Đình Bạn.
1. Bí Quyết Nấu Bánh Phở Cuốn
Những Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị Cho Việc Làm Bánh Phở Cuốn:
- Gạo Nhẹ: 250g;
- Bột Năng Mềm: 55g;
- Tinh Bột Bắp Ngọt: 20g;
- Một Nửa Muỗng Cà Phê Muối;
- Dầu Ăn: 15ml;
- Nước Lạnh: 730ml;
- Nguyên Liệu Bánh Phở Cuốn: Tôm Hấp, Rau Thơm Đủ Loại, Xà Lách Và Bún Tươi.
Bí Quyết Thực Hiện Cách Làm Bánh Phở Cuốn
Bước 1: Cho Tất Cả Bột Năng, Bột Gạo Và Bột Bắp Vào Âu To. Sau Đó Đổ Nước Lạnh Vào Hòa Tan, Để 1-2 Giờ Cho Bột Lắng Xuống. Làm Dấu Vạch Nước Trước, Rồi Đổ Từ Từ Nước Trong Ra, Tiếp Tục Đổ Nước Lạnh Vào Đúng Vạch Nước Cũ. Làm Như Vậy 2-3 Lần Như Vậy (Cách Này Sẽ Giúp Lá Bánh Phở Cuốn Không Những Dai Mịn Mà Còn Trắng Thơm Nữa). Bây Giờ Bạn Cho Thêm Muối Và Dầu Vào Hòa Tan Với Nước Bột Gạo.
Bí Quyết Thực Hiện Cách Làm Bánh Phở
Bước 2: Đun 1 Nồi Nước Sôi. Với Cách Làm Bánh Phở Cuốn Này, Các Bạn Cho Khay Hoặc Dĩa Vào Xửng Hấp Trước Khoảng 2 Phút Cho Khay Nóng. Sau Đó Bạn Đổ 1 Lớp Nước Bột Gạo Vào Và Đậy Nắp Hấp 5 Phút Là Bánh Phở Chín. Lấy Khay Bánh Ra Để Nguội Rồi Lấy Bánh Phở Ra Khỏi Khay. Cứ Tiếp Tục Cho Khay Vào Làm Nóng Và Tiếp Tục Đổ Bánh Đến Khi Hết Phần Bột Còn Lại.
Sản Phẩm Cuối Cùng Của Quá Trình Làm Bánh Phở
Bước 3: Đưa Bún, Xà Lách, Rau Thơm Và Tôm Vào Bánh, Cuốn Tròn Là Xong. Bí Quyết Làm Bánh Phở Cuốn Đã Hoàn Tất, Bây Giờ Là Trình Bày Thôi: Bánh Phở Cuốn Đặt Ra Đĩa, Món Này Ăn Kèm Với Nước Mắm Chua Ngọt Rất Ngon. Thích Hợp Cho Những Ngày Hè. Ngoài Ra, Các Bạn Có Thể Tham Khảo Thêm Cách Làm Bún Tươi Dưới Đây Nhé:
2. Bí Quyết Làm Bún Tươi
Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị Cho Việc Làm Bún Tươi:
- Gạo Nhẹ: 350g;
- Bột Năng Mềm: 50g;
- Nước Sạch: 435ml;
- Một Phần Ba Muỗng Cà Phê Muối;
- Một Muỗng Cà Phê Dầu Ăn.
Quy Trình Thực Hiện Cách Làm Bún Tươi
Bước 1: Đưa Bột Gạo Và Muối Vào Âu. Sau Đó Đổ Nước Vào Hòa Tan Bột, Lấy Màng Thực Phẩm Đậy Miệng Âu Bột Để Như Thế 2 Tiếng Cho Bột Nghỉ.
Bước 2: Cho Bột Vào Chảo Hoặc Nồi Cùng Với Dầu Ăn Bắc Lên Bếp Khuấy Đều Đun Với Lửa Nhỏ. Cứ Khuấy Như Vậy Cho Đến Khi Bột Quyện Thành 1 Khối Không Dính Chảo Thì Tắt Bếp. Lúc Này Bột Đang Còn Nóng Bạn Cho Hết Bột Năng Vào, Mang Bao Tay Nhồi Khoảng 10 Phút Cho Bột Dẻo Mịn.
Bước 3: Đun Sôi Nước Trong Nồi Với Chút Dầu Ấn. Cho Ít Bột Vào Khuôn Ép Bún Nhấn Mạnh Cho Bún Chảy Vào Nước Sôi. Luộc Bún Với Lửa Vừa Cho Đến Khi Bún Trong Là Bún Đã Chín. Đổ Bún Ra Rổ Xả Qua Vòi Nước Lạnh, Cho Bún Sạch Hơn Rồi Để Ráo
Chỉ Qua 3 Bước Đơn Giản Bạn Đã Có Bún Tươi Thật Ngon Và Bảo Đảm An Toàn Thực Phẩm.
Món Bún Tươi Đã Hoàn Thành Rồi
Chúc Các Bạn Thành Công Với Công Thức Cách Làm Bánh Phở Trên Nhé! Tham Khảo Thêm Các Công Thức Nấu Ăn Hấp Dẫn Khác:
• Bí Quyết Làm Bánh Bột Lọc Nhân Tôm Thịt Gây Nghiện
• Hướng Dẫn Làm Bánh Flan Cơ Bản Láng Mịn Thơm Ngậy
• Cách Làm Bánh Flan Rau Câu Dừa Ngon Như Ngoài Hàng