Món bào ngư hầm thuốc bắc mang hương vị đậm đà và tinh tế. Hãy cùng Mytour khám phá cách chế biến bào ngư hầm thuốc bắc để bồi bổ cho cả gia đình nhé!
85 phút Chuẩn bị:
20 phút Dành cho:
3-4 người
Bào ngư hầm thuốc bắc là một món ăn phong phú từ Trung Quốc, nổi tiếng với hương vị đậm đà và sự thanh mát. Bào ngư hầm thuốc bắc được biết đến với các lợi ích dinh dưỡng, đặc biệt là tăng cường sức khỏe tim mạch và kiểm soát đường huyết. Hãy cùng Mytour tìm hiểu cách làm món này nhé!
Danh sách nguyên liệu để làm bào ngư hầm thuốc bắc
- 1,5kg bào ngư tươi
- 400g xương gà
- 200g nấm đông cô
- 1 củ cà rốt
- 1 tép hành tím
- 2 tép tỏi
- 1 ít hành lá, ngò rí
- 1 ít gia vị thuốc bắc
- 1 trái chanh
- Gia vị: Dầu ăn, đường, muối, bột ngọt
Hướng dẫn cách làm bào ngư hầm thuốc bắc
Bước 1 Chuẩn bị bào ngư
Để bào ngư sạch, bạn rửa kỹ bào ngư với nước, sử dụng bàn chải để loại bỏ rong rêu.
Tiếp theo, dùng muỗng để tách bào ngư ra khỏi vỏ, loại bỏ ruột và chải lại bằng bàn chải sạch.
Để loại bỏ mùi tanh của bào ngư, bạn xát muối và chanh lên thịt, sau đó rửa lại bằng nước sạch và đặt ra đĩa.
Chuẩn bị bào ngưBước 2 Chuẩn bị các nguyên liệu khác
Xương gà được ngâm nước muối nhạt khoảng 5 phút để loại bỏ mùi hôi, sau đó rửa lại bằng nước lạnh và để ráo.
Nấm hương được ngâm nước khoảng 10 phút để loại bỏ mùi tanh, sau đó vắt sạch nước và để ráo.
Cà rốt được gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành khúc dày. Hành tím và tỏi được bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Hành lá và ngò rí được rửa sạch, thái nhỏ.
Các loại gia vị thuốc bắc được rửa sạch và để ráo.
Chuẩn bị các nguyên liệu khácBước 3 Hầm nước dùng thuốc bắc
Xương gà và 1 lít nước được đun trong nồi khoảng 30 phút, sau đó lọc bỏ xương gà. Tiếp theo, thêm cà rốt và nấm đông cô vào và đun thêm 20 phút nữa.
Tiếp theo, thêm tất cả các loại gia vị thuốc bắc và nấu thêm 10 phút nữa.
Khi nước dùng phát ra mùi thơm, nêm vào 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường. Khuấy đều cho đến khi gia vị tan hết.
Hầm nước dùng thuốc bắcBước 4 Xào và hầm bào ngư
Cho dầu ăn vào chảo, khi nóng thêm hành tím và tỏi băm vào phi thơm, sau đó thêm bào ngư và xào khoảng 5 phút.
Sau khi bào ngư chín sơ, vớt ra và cho vào nước dùng. Nêm lại nếm thử và nấu thêm khoảng 10 phút nữa trước khi tắt bếp.
Xào và hầm bào ngưBước 5 Sản phẩm hoàn chỉnh
Bào ngư hầm thuốc bắc hoàn chỉnh mang mùi thơm đặc trưng của thuốc bắc. Khi thưởng thức, nước dùng ngọt đậm, bào ngư giòn sần sật, nước hầm cà rốt và nấm mềm ngọt.
Sản phẩm hoàn chỉnhThưởng thức
Hương vị của bào ngư hầm thuốc bắc được tạo ra từ các nguyên liệu chính như bào ngư, nấm đông cô, cà rốt và các loại thuốc bắc. Sự kết hợp giữa vị ngọt của bào ngư và vị đắng của thuốc bắc tạo ra một hương vị độc đáo và khó quên.
Thưởng thứcHy vọng với những chia sẻ trên của Mytour, bạn có thể tự làm món bào ngư hầm thuốc bắc ngay tại nhà. Nhanh chân vào bếp và thể hiện khả năng nấu nướng để cả nhà thưởng thức nhé!
Mua xương gà tươi ngon tại Mytour để chuẩn bị nguyên liệu cho món bào ngư hầm thuốc bắc: