Món bò kho củ cải có hương vị đậm đà, thơm ngon của gừng, thịt bò và củ cải trắng. Để biết cách chế biến món này, hãy đọc tiếp.
25 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3-4 người
Sự kết hợp độc đáo của thịt bò và củ cải trắng tạo nên một hương vị hòa quện đặc biệt. Vị mặn của thịt bò kết hợp cùng vị ngọt của củ cải trắng tạo nên một món kho đầy hấp dẫn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 400g thịt bò
- 250g củ cải
- Gừng
- Gia vị: Muối, hạt nêm, đường, nước màu, tiêu
Cách làm bò kho củ cải ngon
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Sau khi mua thịt về, rửa sạch và ngâm trong nước muối loãng để loại bỏ mùi hôi, rồi thái thành từng miếng vừa ăn.
Làm sạch củ cải, sau đó thái thành từng miếng vừa ăn.
Tiếp theo, cạo vỏ gừng và rửa sạch. Chia làm 2 phần, một phần băm nhuyễn, một phần thái sợi nhỏ.
Bước 2 Ướp thịt
Cho thịt vào tô và ướp với hạt nêm, đường, nước màu, dầu ăn và gừng băm nhuyễn.
Trộn đều và ướp thịt trong 15 - 20 phút để thấm gia vị.
Bước 3 Kho thịt
Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, sau đó thêm thịt bò đã ướp vào đảo đều cho thịt săn lại.
Sau đó, đổ nước vào nồi, hạ lửa nhỏ và kho thịt. Sau 10 phút, thêm củ cải trắng vào, tiếp tục kho đến khi củ cải và thịt bò chín mềm.
Nêm lại gia vị cho vừa ăn, rồi rải thêm một ít gừng cắt sợi và tắt bếp.
Thành phẩm
Đây là món thịt bò kho củ cải hoàn chỉnh, chỉ cần mang ra bàn và thưởng thức ngay thôi.
Với nguyên liệu đơn giản như vậy, bạn đã có một đĩa thịt bò kho củ cải ngon tuyệt. Món này kết hợp cùng cơm trắng sẽ thêm phần hấp dẫn, nhớ nấu thêm cơm nhiều nha.
Những vật liệu có thể mua tại Mytour: