Dưới đây là cách làm bò nhúng dấm đơn giản cực kỳ ngon để phục vụ gia đình bạn. Đảm bảo sẽ là một món ăn được khen hết lời!
Công thức làm bò nhúng dấm tuyệt vời cho các dịp liên hoan, họp mặt bạn bè. Với cách chế biến này, bạn sẽ có ngay một món ăn hấp dẫn, thịt bò mềm ngon kết hợp với vị chua của nước dấm và gia vị.
Cách chế biến Bò Nhúng Dấm/lẩu Bò nhúng dấm
Danh sách nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm bò nhúng dấm:
- Lượng thịt bò: 6 lạng (lựa chọn loại thịt thăn, cắt mỏng và có bản to);
- Củ hành tây: 1 củ, cắt ngang thành những sợi mảnh;
- Giấm trắng: ½ lít;
- 2 quả khế chua;
- 2 quả chuối chát, cắt thành những lát mỏng;
- 1 trái thơm; - Sả, ớt, tỏi, đều bị nhuyễn như đồ băm;
- Giá, dưa leo xắt lát, và đủ loại rau sống;
- Bánh tráng cuốn (nếu muốn sử dụng bánh tráng);
- 1kg bún tươi;
- Mắm nêm;
- Tiêu, chanh, bột nêm, đường…
- Đối với hương vị thêm phần đặc sắc, bạn có thể cho đậu phụ xắt nhỏ và rán giòn để ăn kèm.
Các bước thực hiện cách làm bò nhúng dấm
Bước 1: Lột vỏ và bỏ hạt của quả thơm, sau đó thái mỏng một phần và băm nhỏ một phần.
Bước 2: Lát chuối và khế sau đó ngâm vào nước pha giấm và chanh để tránh bị thâm.
Bước 3: Chuẩn bị Nước dùng - dấm + một chút nước (hoặc nước dừa cho hương vị tốt hơn) + 3 thìa nhỏ đường + 1 thìa nhỏ bột nêm + 1 thìa nhỏ dầu ăn + 1/2 củ hành tây (cắt lát). Nêm lại để có hương vị chua ngọt vừa phải.
Bước 4: Chuẩn bị nước chấm cho cách làm bò nhúng dấm
- 1 củ tỏi, 4 trái ớt, 5 củ sả, tất cả đều băm nhuyễn.
- Trên chảo, hâm nóng dầu và phi thơm tỏi, sả, và ớt.
- Hòa 1 muỗng mắm nêm trong 1 chén nước, sau đó đổ vào nồi và đun sôi, hớt bọt. Nêm thêm 2 muỗng đường cho hợp khẩu vị (đủ mặn ngọt), sau đó tắt bếp.
- Đổ hỗn hợp ra chén, sau đó trộn với phần thơm đã băm nhuyễn, khuấy đều.
Cách chế biến bò nhúng dấm ngon cho cả gia đình
• Nếu bạn không thích mắm nêm, bạn có thể sử dụng nước mắm: 4 thìa súp nước mắm + 6 thìa nhỏ đường, ớt, tỏi, 1/2 trái thơm băm nhuyễn, chanh và chút nước sôi. Nêm lại để có hương vị vừa đủ mặn ngọt chua.
• Hướng dẫn cách ăn: Đun sôi nước dùng trong nồi, nhúng thịt bò cho tái chín, sau đó cuốn ăn kèm với rau sống, bún…
"""""--
Bài viết liên quan:
>> Tổng hợp cách nấu món sườn ngon không cưỡng lại
>> Bí quyết ướp thịt nướng với hương vị ngũ vị, cả nhà đều mê mẩn
>> Danh sách các món ngon từ thịt lợn để bữa cơm thêm phần phong phú