Bún là một món sáng quen thuộc với người Việt Nam. Cùng với sự sáng tạo, Du Lịch Hương Vị mang đến bí quyết làm món bún bò sốt vang hấp dẫn. Thử ngay để có tô bún ngon, đậm đà tại gia!
1. Mở đầu với món bún bò sốt vang
Nguyên liệu chính gồm thịt ức bò, bún và những nguyên liệu khác. Quan trọng nhất là nấu nước dùng để đảm bảo hương vị tuyệt vời. Đây là món ăn dễ nấu, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức.
Ảnh: @foodwithcomandoc
2. Cách nấu bún bò sốt vang
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian chế biến | Tổng thời gian |
4 – 5 người ăn | 20 phút | 90 phút | 110 phút |
Chuẩn bị nguyên liệu
- Sử dụng 1 kg thịt ức bò, cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.
- Chuẩn bị 4 nhánh hành lá sạch.
- Bóc vỏ cho 2 tép tỏi.
- Chuẩn bị 15-30 gam hạt tiêu.
- 1 củ hành lớn, cắt thành những miếng vừa ăn.
- 6 lát gừng sạch.
- Chuẩn bị 4 bông hoa hồi và 3 lá nguyệt quế.
- Cắt nhỏ 1 quả cà chua lớn.
- Cắt nhỏ một ít hành lá và rau mùi.
- Chuẩn bị 4 lít nước lạnh.
- 60 ml rượu nấu ăn.
- 45 ml dầu ăn.
- 15 gam đường.
- 100 ml xì dầu loại sáng màu.
- Sốt ớt cay theo khẩu vị cá nhân.
- Chọn bún tươi hoặc bún khô, tùy vào sở thích gia đình bạn.
Ảnh: Sưu tầm
Chế biến món ăn
Để nấu bún bò sốt vang, trước hết, bạn hãy đổ 4 lít nước vào nồi, thêm vào đó hành lá, gừng, rượu và thịt bò. Hãy đun sôi và để nó sôi thêm 10 phút trước khi tắt bếp và để sang một bên.
Tiếp theo, cho dầu vào một chảo lớn và đun ở lửa vừa. Thêm tỏi, hành tây, tiêu cùng lá nguyệt quế và hoa hồi vào, sau đó đảo đều. Khi tỏi và hành tây đã mềm, thêm một ít sốt ớt vào theo khẩu vị gia đình. Tiếp theo, thêm cà chua thái miếng vào nấu trong khoảng 2 phút. Cuối cùng, bạn cho đường và xì dầu vào rồi tắt bếp.
Ảnh: Sưu tầm
Bây giờ, hãy chuyển những nguyên liệu từ nồi thứ nhất, bao gồm thịt bò, hành lá, và gừng sang chảo thứ hai. Sử dụng rây để lọc qua nước dùng thịt bò ở nồi thứ nhất. Đặt nồi lên bếp lửa lớn, thêm một ít vỏ quýt, đậy vung, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa và ninh trong 60 – 90 phút.
3. Thành phẩm
Sau khoảng thời gian đó, tắt bếp nhưng vẫn giữ vung thêm khoảng 1 giờ để các hương vị hòa quyện. Trước khi ăn, đun lại sốt vang cho nóng. Chần bún qua nước sôi, cho bún vào tô và múc nước dùng sang. Bạn sẽ có ngay một tô bún bò sốt vang chuẩn vị. Nếu muốn, bạn cũng có thể thêm một ít hành lá và rau mùi lên trên.
Ảnh: @boluxi
Việc làm bún bò sốt vang có thể mất một chút thời gian, nhưng khi bạn hoàn thành, bạn sẽ được thưởng thức một món ăn ngon đến khó cưỡng. Hòa quyện giữa hương vị ngọt của thịt bò, cay của nước sốt, và sự hài hòa từ các gia vị khác sẽ làm cho ai ăn rồi cũng không thể quên.
4. Một số lưu ý khi nấu bún bò sốt vang
Quá trình nấu bún bò sốt vang không phức tạp, chỉ cần bạn tỉ mỉ và khéo léo một chút là có thể chế biến thành công. Để tiết kiệm thời gian chuẩn bị ăn sáng, bạn có thể nấu sốt bò vang từ trước, sáng hôm sau chỉ cần chần bún, nhặt rau và đun lại sốt nữa là xong.
Ảnh: @parfum_de.memoire
Bạn đã nắm vững công thức nấu món bún bò sốt vang ngon tại nhà chưa? Hãy thể hiện khả năng nấu ăn của bạn để chiêu đãi cả gia đình! Mytour kính chúc bạn thành công và có bữa ăn ngon miệng với cách nấu mà chúng tôi chia sẻ nhé!
Bài viết bạn quan tâm:
- Cách nấu món bún bò nạm chuẩn ngon như ở quán
- Chia sẻ bí quyết làm gân bò ngâm chua ngọt ngon hết ý