Thịt bò tái mềm thơm, nước dùng hầm từ xương ngọt thanh, ăn kèm bún và rau tươi tạo nên tô bún bò tái hấp dẫn. Cùng vào bếp nấu món này cho gia đình thưởng thức nhé.
45 phút Thời gian chuẩn bị:
15 phút Số lượng:
3 - 4 người
Bún bò là một món ăn quen thuộc với mọi người. Bún bò tái là một biến thể của món này, thịt bò tái ngọt và thơm, nước dùng ngọt và thơm.
Danh sách nguyên liệu nấu bún bò tái
-
500g thịt bò
-
500g xương (bò hoặc heo)
-
2 cây quế
-
6 hoa hồi
-
15g gừng
-
5 cây sả
-
2 củ hành
-
200g hành tây
-
Một ít hạt màu điều
-
Chanh, ớt, rau răm, hành lá
-
500g bún
-
Rau ăn kèm: xà lách, các loại rau thơm
-
Gia vị: sa tế, muối, đường, hạt nêm, dầu ăn, bột ngọt
Bí quyết nấu bún bò tái ngon tuyệt tại nhà
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Sau khi mua thịt bò, rửa sạch và chia thành 2 phần. Một phần để hầm cùng xương, phần còn lại thái lát mỏng để làm bò tái.
Thịt bò sau khi mua về thì rửa sạch, sau đó cắt làm 2 phầnRửa sạch xương, sau đó trụng qua nước sôi để loại bỏ bụi bẩn, nước dùng sẽ trong suốt hơn sau khi nấu.
Gừng và hành tím sau khi làm sạch, gói trong giấy bạc cùng hoa hồi và quế, nướng trong lò 7 phút ở 180 độ C.
Sả sau khi rửa sạch, đập dập và thái thành từng khúc khoảng 5cm.
Chuẩn bị nguyên liệuHành tây lột vỏ, rửa sạch, sau đó thái lát mỏng, ngâm trong nước đá lạnh 5 - 10 phút để giảm mùi hăng.
Rau răm và hành lá rửa sạch, rau răm thái nhỏ, hành lá thái phần đầu riêng, phần lá thái nhỏ.
Chanh và ớt rửa sạch, thái theo ý muốn để ăn kèm bún.
Bước 2 Tạo màu điều
Đổ một ít dầu ăn vào nồi, cho hạt màu điều vào, chờ hạt màu hết màu thì tắt bếp.
Lọc bỏ phần xác, sau đó đổ dầu màu điều vào chén.
Tạo màu điều
Bước 3 Hầm xương
Đặt xương vào nồi với 2 lít nước, hầm xương ở lửa nhỏ trong 1 tiếng để có nước dùng ngọt.
Sau 30 phút, vớt bọt, sau đó thêm gừng, hành tím, hoa hồi, quế, sả và thịt bò vào, đậy nắp và nấu tiếp.
Sau đó vớt xương, gừng, hành tím, hoa hồi, quế và sả ra, nêm nếm gia vị.
Hầm xươngNấu thêm 15 phút, vớt thịt bò ra để nguội, cắt miếng vừa ăn. Thêm dầu điều và đầu hành lá vào nước dùng.
Bước 4 Hoàn thành
Xếp bún vào tô cùng với rau, thịt bò cắt lát mỏng và thịt bò chín. Đổ nước dùng vào tô bún, rắc lên ít tiêu, hành tây, rau răm và hành lá, bạn đã có một tô bún bò tái ngon lành.
Hoàn thànhThưởng thức
Tô bún bò tái thơm ngon, với nước dùng đậm đà, thơm ngọt từ thịt bò. Khi thưởng thức, thịt bò tái mềm mại, phối hợp với hương vị chua ngọt của nước dùng, làm cho món ăn trở nên đặc biệt và ghiền bất tận.
Tô bún bò tái thơm ngonChỉ trong thời gian ngắn, bạn đã có một tô bún bò tái thơm ngon, ngon lành. Khi ăn, thêm một ít sa tế sẽ tạo ra hương vị đặc biệt cho món ăn. Chúc bạn thành công!
Nếu bạn muốn thưởng thức hương vị truyền thống của bún bò Huế, hãy đọc bài viết 'Cách nấu bún bò Huế ngon chuẩn vị đơn giản tại nhà'.