Đà Nẵng - Nơi hương vị bún chả cá ghi dấu lòng người
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Hướng dẫn nấu bún chả cá Đà Nẵng ngon nhất
Bước 1: Chuẩn bị chả cá
Chuẩn bị chả cá bằng cách trộn các nguyên liệu
Chuẩn bị chả cáBước 2: Chiên chả cá
Chiên chả cá cho đến khi vàng đều
Chuẩn bị và chiên chả cáBước 3: Hầm xương
Xương được ninh mềm trong nước khoảng 20 phút
Hầm xươngBước 4: Chuẩn bị nước dùng
Sơ chế và nấu nước dùng
Chuẩn bị nguyên liệuNồi nước dùng hoàn chỉnhBước 5: Thành phẩm
Đặt bún và chả cá vào tô, rồi đổ nước dùng và các nguyên liệu khác vào. Thêm xà lách và hành chua khi ăn.
Sắp xếp bún và chả cá trong tô, thêm nước dùng và thưởng thức.Thưởng thức
Món bún chả cá có vị ngọt từ nước dùng và thơm của chả cá sẽ làm bạn nhớ mãi.
Bún chả cá Đà NẵngCách chọn cá thác lác tươi ngon
Cá thác lác tươi
- Chọn cá mình dày và có mắt trong để dễ nạo thịt.
- Chọn các con cá còn sống, quẫy đạp khỏe mạnh và chắc thịt.
Cá thác lác đã được làm sẵn
- Chọn các con cá khi ấn vào thân cảm thấy chắc thịt và đàn hồi.
- Chú ý các con cá có mang cá hồng tươi, không phải màu đỏ thẫm hay máu đông màu thâm.
- Cá ươn thường tiết dịch nhớt, nên tránh mua loại này.
- Tránh mua cá mắt lõm vào trong và đã đục màu.
Cách chọn mua chả cá thác lác
Chả cá thác lác tươi
- Chả cá tươi không đổi màu hoặc có dấu hiệu tái xanh. Thịt chả cá tươi thường đàn hồi, dai, chắc chắn và không bị bở ra.
- Thịt cá thác lác tươi thường có màu trắng xen kẽ hồng nhạt, có màu đỏ của gân máu.
- Nên mua thịt chả cá chưa được nạo hoặc quết sẵn, sau đó nhờ người bán quết hoặc tự làm. Điều này giúp đảm bảo chả cá tươi ngon.
- Chả cá thác lác tươi ngon thường có mùi tự nhiên của nước sông, tránh mua cá có mùi tanh, hôi hoặc mùi lạ.
Chả cá thác lác đã được làm sẵn
Chả cá thác lác đã được làm sẵnBạn không cần phải đến Đà Nẵng để thưởng thức một tô bún chả cá thơm ngon, đúng vị ngay tại nhà chỉ với vài bước đơn giản. Hãy cùng Mytour khám phá thêm nhiều món ngon mới mỗi ngày cho gia đình bạn nhé.