Một tô bún với vài viên chả giò giòn, một ít rau thơm, dưa leo kèm theo nước mắm chua ngọt thơm nồng, có gì bằng phải không. Mình sẽ chia sẻ cách làm món bún chả giò chỉ với 15 phút ở dưới bài viết này nhé.
Nếu đã chán ngấy với các bữa ăn hàng ngày, hãy thử sáng tạo để đổi mới khẩu vị cho gia đình. Món này không chỉ nhanh chóng và dễ làm mà còn thơm ngon, mình muốn chia sẻ cùng các bạn. Đó chính là món bún chả ram nước mắm chua ngọt.
Nguyên liệu
- 1 gói chả ram tôm đất đã chế biến sẵn.
- Tỏi, ớt, chanh, dưa leo.
- Dầu ăn, nước mắm.
- Bún tươi.
- Gia vị: đường, bột ngọt
Cách thực hiện
Bước 1. Chiên chả ram
Chuẩn bị một chảo nước dầu nóng, dầu sôi để chả ram chiên (nhớ giữ lửa nhỏ nhé, vì chả ram dễ cháy). Cần lật chả ram đều khi chiên, chiên cho đến khi chả đều vàng thì gắp ra để trên giấy thấm dầu.
Bước 2. Pha nước mắm
Tỏi và ớt nghiền nhuyễn rồi cho vào 1 cái tô. Tiếp theo, thêm 3 muỗng đường và 1 muỗng bột ngọt vào. Vắt khoảng 1/2 quả chanh vào hỗn hợp.
Sau đó, thêm một ít nước sôi vào để nguội và khuấy đều cho đường tan. Cuối cùng, thêm nước mắm vào với tỉ lệ bằng với đường và khuấy đều. Như vậy, nước mắm chua ngọt đã sẵn sàng.
Bạn có thể tìm hiểu thêm ở bài viết: Cách làm nước mắm chua ngọt thơm, tỏi ớt hấp dẫn.
Bước 3. Thưởng thức
Đặt bún tươi vào tô, thêm một ít dưa leo và chả ram tôm đất lên trên. Khi ăn, chỉ cần rót nước mắm đã pha đều vào, bạn sẽ có ngay tô bún chả ram thơm ngon đậm đà.
Hy vọng những chia sẻ này sẽ là nguồn cảm hứng mới cho những ngày mệt mỏi với cơm bữa. Hãy thử làm để thưởng thức món ngon này cùng mình nhé!
Cảm ơn bạn Hoàng đã chia sẻ cách làm nhanh gọn như vậy, Mytour sẽ gửi bạn một phần quà nhỏ sau này nhé.