Những món bún luôn ngon mắt, thơm ngon, phù hợp cho bữa sáng hay bữa trưa. Cùng vào bếp và thử nấu món bún sườn bò hầm bằng nồi cơm điện tại nhà cùng Mytour nhé!
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Buổi sáng se lạnh, cùng gia đình thưởng thức tô bún sườn bò là một trải nghiệm tuyệt vời. Bún dễ ăn, sườn bò thơm ngon, mềm mại, chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi thành viên trong gia đình. Bún sườn bò là một món ăn dễ nấu, hãy học cách nấu canh xương bò hầm để thực hiện ngay bạn nhé!
Nguyên liệu cho món bún sườn bò hầm
- 2kg bún tươi
- 2kg sườn bò
- 500ml nước dùng
- Hành lá, ngò, tiêu, hành tím, chanh, giấm
- Gia vị: Nước mắm, muối, đường, hạt nêm, dầu ăn
Cách thực hiện món bún sườn bò hầm
Bước 1 Chuẩn bị và ướp sườn bò
Sườn bò sau khi mua về, bạn rửa sạch và để ráo. Bạn có thể sử dụng chanh để rửa sườn trong nước giấm pha loãng trong vòng 5 phút để loại bỏ mùi hôi khó chịu.
Chuẩn bị và ướp sườn bòSau khi rửa sạch, bạn ướp sườn bò với 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng canh hành tím băm, 2 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng cà phê đường và 2 muỗng cà phê nước mắm. Trộn đều để sườn thấm gia vị, ướp trong 30 phút.
Bước 2 Hầm sườn bò
Sau khi đã ướp, bạn cho 500ml nước dùng vào nồi và tiến hành hầm sườn bò bằng nồi cơm điện. Bật chế độ nấu và để trong khoảng 1 tiếng.
Hầm sườn bòTrong thời gian chờ sườn bò ninh, bạn băm nhỏ hành lá và ngò. Khi đã ninh đủ 1 tiếng, thêm toàn bộ hành lá và ngò vào nồi và nêm lại gia vị cho vừa ăn là xong.
Sản phẩm cuối cùng
Kết quả cuối cùng của món bún sườn bòThêm bún vào và đổ nước sườn bò hầm lên là bạn đã có món bún thơm ngon và bổ dưỡng. Nước lèo đậm đà từ xương bò, thịt sườn mềm và thơm ngon, làm cho món này trở nên tuyệt vời.
Chỉ cần 2 bước đơn giản nhưng bạn đã có một nồi bún sườn bò thơm ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức. Nhanh chóng ghi lại công thức và bắt đầu thực hiện ngay thôi! Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo cách nấu bún bò Huế ngon tại nhà. Chúc bạn thành công!