Bạn đã nghĩ gì sáng mai để chuẩn bị một bữa sáng ngon lành cho gia đình chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo ngay cách làm món bún thịt bằm cà chua đơn giản dưới đây nhé!
Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, nhưng trong cuộc sống hối hả, nhiều người thường bỏ qua điều này. Nhưng đừng lo, hôm nay Mytour sẽ chia sẻ cách làm món bún thịt bằm cà chua đơn giản và nhanh chóng, giúp bữa sáng của bạn thêm phong phú.
Thời gian chuẩn bị: 20 phút
Số lượng: Dành cho 2 người
Nguyên liệu cho món bún thịt cà chua
- 300gr bún tươi
- 200gr thịt bằm
- 2 quả cà chua
- Hành lá
- Gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu, dầu ăn
Cách thực hiện món bún thịt bằm cà chua
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuHãy rửa sạch cà chua và hành lá. Hành lá cắt nhỏ, cà chua cắt múi cau. Nếu bạn không thích ăn vỏ cà chua, có thể khoét cuống, luộc sơ qua nước sôi, sau đó bóc vỏ và cắt múi cau.
Bước 2: Nấu canh bún
Nấu canh búnĐổ dầu ăn vào chảo hoặc nồi, khi nóng, phi thơm một phần hành. Sau đó cho cà chua vào đảo đều cho cà chua mềm, sau đó thêm thịt vào và nêm nếm với nửa muỗng cà phê muối.
Khi thịt và cà chua đã chín, cho nước vào, lượng nước tuỳ khẩu vị mỗi người. Đợi sôi, nêm lại nước dùng cho vừa vị, sau đó trụng sơ bún bằng nước nóng là hoàn thành.
Món đã hoàn thành
Bún thịt bằm cà chua thơm ngonSau khi cho bún vào tô và chan nước canh nóng, bạn có thể thưởng thức ngay. Để tăng thêm hương vị, bạn có thể rắc chút tiêu và hành lá lên trên, và có thể kèm theo các loại rau sống. Nước dùng nóng hổi, vị thịt ngọt và chua từ cà chua thật sự hấp dẫn.
Với các bước đơn giản và thời gian chế biến nhanh, bạn đã có ngay một tô bún thịt bằm cà chua để thưởng thức. Hãy vào bếp và chuẩn bị cho gia đình ngay!