Nếu bạn đang phân vân không biết nấu món gì để làm bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn, hãy tham khảo ngay cách làm cá cam kho gừng thơm ngon qua bài viết dưới đây nhé!
20 phút Chế biến
45 phút Dành cho
2 - 3 người
Cá cam là một loại cá biển có thịt mềm mịn, ngọt và béo ngậy. Khi được kho cùng với gừng, tạo nên một món ăn hấp dẫn, đặc biệt lúc ăn cơm. Hãy để Mytour hướng dẫn bạn cách làm cá cam kho gừng cay thơm, ngon đúng điệu nhé!
Nguyên liệu cho món cá cam kho gừng
- 300 gram cá cam phi lê
- 1 củ gừng
- Vài lát chanh
- 2 nhánh hành lá
- 1 nhánh rau mùi
- Gia vị: Muối, bột ngọt, hạt nêm, đường, nước mắm, dầu ăn, nước màu, tiêu, tỏi.
Mẹo chọn mua cá cam tươi ngon:
- Để chọn cá cam tươi ngon, bạn nên chọn những con có mang màu đỏ anh đào, mắt không bị đục, còn sáng rõ và phồng lên một ít. Không nên chọn cá bị thiếu vảy bởi dấu hiệu đó chứng tỏ cá đã chết lâu, không còn tươi. Bên cạnh đó, bạn dùng tay ấn nhẹ vào thân cá, nếu thịt có độ đàn hồi và không để lại vết lõm là cá tươi.
Bí quyết làm cá cam kho gừng
Bước 1 Chuẩn bị cá
Hãy làm sạch phần cá cam đã lấy phần phi lê, sau đó xát muối và chanh lên cá để loại bỏ mùi tanh. Rồi rửa lại cá qua nước sạch và thái nhỏ khoảng 2-3cm cho phù hợp với khẩu phần.
Chuẩn bị cáBước 2 Chuẩn bị các nguyên liệu khác
Lột vỏ gừng và cắt thành lát mỏng, đập dập tỏi và lột vỏ. Sau đó, nghiền nhuyễn gừng và tỏi trong cối và ướp với cá cam.
Chuẩn bị các nguyên liệu khácBước 3 Ướp cá với gia vị
Ướp cá với hỗn hợp bao gồm 2 muỗng canh nước mắm, nửa muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu. Sau đó, trộn đều và ướp cá trong khoảng 20 phút để gia vị thấm đều vào cá.
Ướp cá với gia vịBước 4 Xào cá
Đặt phần cá đã ướp vào nồi, sau đó thêm 2 muỗng canh dầu ăn và gừng cắt lát vào. Đậy nắp lại, đặt lửa nhỏ và xào cá khoảng 5-7 phút cho cá săn lại.
Xào cáSau đó đổ 1 chén nước lọc vào nồi, đun sôi và thêm 1 muỗng canh nước màu hàng để cá có hương vị hấp dẫn hơn. Đậy nắp và kho thêm khoảng 10-15 phút cho cá chín, sau đó tắt bếp. Cuối cùng, rắc thêm ít hành lá, rau mùi và tiêu lên trên mặt cá.
Bước 5 Sản phẩm cuối cùng
Món cá cam kho gừng với thịt cá cam mềm, béo, được nêm nếm đậm đà cùng với vị cay nồng của gừng. Món này ăn cùng với chén cơm nóng trong buổi chiều mưa se lạnh thì còn tuyệt vời hơn.
Sản phẩm cuối cùngThưởng thức
Chỉ với vài bước đơn giản, ta đã có món cá cam kho gừng thơm ngon, hấp dẫn cho bữa cơm gia đình. Thịt cá cam mềm, béo, ngọt thịt kho thêm với nước dùng đậm đà hòa quyện cùng hương vị cay nồng của gừng, chắc chắn sẽ khiến cho cả nhà khen ngợi không ngớt.
Thưởng thứcChúc bạn thành công khi thực hiện cách làm cá cam kho gừng cay thơm, ngon đúng điệu theo hướng dẫn trên. Mong rằng món ăn này sẽ mang lại cho gia đình bạn những khoảnh khắc thưởng thức tuyệt vời!