Cari sườn non là một món ăn giúp bữa cơm gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Món ăn này vô cùng dễ thực hiện với nguyên liệu phong phú và dễ kiếm. Mytour xin giới thiệu cách thực hiện dưới đây nhé!
Cari sườn non là một món ăn thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Mùi vị đặc trưng của cari sẽ làm hài lòng vị giác của mọi thành viên trong gia đình.
Cách nấu cà ri sườn non hương vị đậm đà từ nước cốt dừa
25 phút Chế biến
65 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu làm món cari sườn non
- 1kg sườn non
- 1 củ cà rốt
- 2 củ khoai lang
- 1,5 lít nước dừa tươi
- 500ml nước cốt dừa
- 18g bột cari
- Sữa đặc có đường
- 3 nhánh sả, 1 củ hành tím, 4 nhánh tỏi, 2 củ gừng, 1 củ hành tây
- Dầu ăn, dầu màu điều, dầu hào
- Gia vị: Nước mắm, muối, hạt tiêu, đường, hạt nêm
Bí quyết làm món cà ri sườn non
Sườn heo được chia thành từng miếng vừa ăn. Lấy 2 muỗng cà phê muối để xát đều lên sườn heo và ủ trong khoảng 2 - 3 phút, sau đó rửa sạch và để ráo.
Đun nước trong nồi và thêm vài lát gừng vào, đợi khoảng 3 phút cho nước sôi, sau đó cho sườn vào chần sơ khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo. Khoai lang và hành tây được gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn. Tỏi và hành được bóc vỏ và băm nhỏ.
Thêm 3 muỗng dầu ăn và 2 muỗng dầu màu vào nồi. Khi dầu sôi, thêm tỏi vào phi cho đến khi tỏi chuyển sang màu vàng, sau đó thêm hành, ớt và xả vào phi cho đến khi vàng và tắt bếp. Khi nồi còn nóng, thêm gói bột cari vào và khuấy đều.
Tiếp theo, bạn đưa sườn đã được chần sơ và hành tím băm vào và kết hợp đều. Sau đó, thêm vào nồi 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 3 muỗng canh đường, và 2 muỗng canh sữa đặc. Khuấy đều hỗn hợp và ướp trong khoảng 15 - 20 phút để sườn thấm gia vị.
Sau khi thịt đã được ướp, bạn đặt lên bếp và thêm xả đã được cắt khúc vào, xào với lửa lớn trong khoảng 3 phút. Nhớ luân phiên để sườn chín đều. Tiếp theo, thêm 1,5 lít nước dừa vào và nấu với lửa lớn cho hỗn hợp sôi.
Khi hỗn hợp đã sôi, giảm lửa xuống và đậy nắp nồi, nấu khoảng 20 phút cho sườn mềm. Sau đó, thêm khoai lang vào và nấu với lửa vừa cho đến khi khoai chín.
Khi khoai đã chín, thêm 500ml nước cốt dừa vào và đợi khi sôi lên. Tiếp tục nấu với lửa lớn! Cuối cùng, nêm gia vị phù hợp và thêm hành tây vào, đợi khoảng 20 giây rồi tắt bếp. Món cari sườn non thơm ngon đã hoàn thành!
Món này có vị ngọt tự nhiên từ nước dừa, hương thơm từ khoai lang và vị béo từ nước cốt dừa. Thịt sườn thấm gia vị rất đều. Có thể thưởng thức món cari sườn non này kèm với cơm, bún hoặc bánh mì.
Hướng dẫn nấu cà ri giò heo hầm nước cốt dừa
90 phút Chế biến
50 phút Dành cho
3 - 4 người
Danh sách nguyên liệu cho món cà ri giò heo hầm
- Giò heo khoanh 600g
- Nước cốt dừa 300ml
- Bột cà ri
- Hành tím
- 1 củ cà rốt
- 1 củ khoai tây
- 1 củ khoai lang
- Hành tây 1 củ
- Ớt trái 10g
- Sả
- Gia vị: Đường, bột nghệ, nước mắm, dầu ăn
Bí quyết nấu cà ri giò heo hầm
Rửa sạch giò với nước muối pha loãng, sau đó chà với muối khoảng 3-5 phút để loại bỏ mùi hôi. Tiếp theo, rửa sạch lại bằng nước và để khô.
Công thức ướp giò heo bao gồm: 2 thìa canh đường, 2 thìa canh bột nêm, 1/2 thìa canh muối, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh dầu điều, 3 thìa canh bột cà ri, và 1/2 thìa canh bột cà ri. Trộn đều tay để gia vị thấm và ngâm trong 30 phút.
Chuẩn bị và ướp giò heoBăm nhỏ hành tím và tỏi sau đó. Sả một phần băm nhỏ và một phần thái lát.
Khoai lang và khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, sau đó cắt thành khúc vừa ăn.
Đun nóng dầu trong chảo, cho khoai lang và cà rốt vào xào sơ cho đến khi chín tới, sau đó để ráo dầu.
Gọt vỏ cà rốt và cắt thành miếng vừa ăn. Hành tây cắt thành miếng vừa ăn.
Chuẩn bị nguyên liệu khácĐổ dầu vào chảo, phi thơm vàng hành và tỏi, sau đó cho sả vào xào đều. Tiếp theo, thêm giò heo đã ướp vào chảo và trộn đều. Khi thịt đã săn, đổ 1 lít nước vào và ninh cùng giò trong 1 giờ.
Sau 1 giờ, đổ cà rốt vào trước, sau đó thêm khoai lang và khoai tây đã xào vào, trộn đều, đun ở lửa nhỏ trong 10 phút.
Đợi cho khoai chín mềm thì đổ 300 ml nước cốt dừa vào và khuấy đều, nêm gia vị theo khẩu vị, sau đó thêm hành lá và tắt bếp. Đổ cà ri ra tô và trang trí với rau mùi và cây quế.
Hoàn tất món ănMón cà ri giò heo có màu sắc hấp dẫn từ bột cà ri. Nước dùng đậm đà, vừa miệng. Kết hợp hài hòa giữa vị ngọt của cốt dừa và vị cay nhẹ của bột cà ri. Thịt giò và các loại rau củ chín vừa tới, không quá mềm hoặc quá cứng.
Sản phẩm cuối cùngMytour hy vọng với công thức trên, bạn sẽ thực hiện được món cà ri sườn non và giò heo cà ri thơm ngon, đậm đà và giàu dinh dưỡng cho cả gia đình. Chúc bạn thành công!
Mua sườn heo tươi ngon tại Mytour để làm cà ri ngon nhé: