Trong chuyên mục mẹo vặt hôm nay, Mytour xin chia sẻ cách nấu canh cá rau cần món ngon chống ngán sau tết, đảm bảo gia đình bạn sẽ hài lòng.
Trong những ngày tết, nếu bạn cảm thấy nhàm chán với các món như thịt kho trứng, bánh chưng, bánh tét... hãy đổi khẩu vị ngay cho bữa ăn gia đình bằng một tô canh cá rau cần. Chắc chắn bạn sẽ gây bất ngờ với một món ăn mới lạ mà lại vô cùng dinh dưỡng.
Thời gian chuẩn bị: 30 phút.
Số lượng phục vụ: 3 người.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món canh cá rau cần
- 1 con cá chép khoảng 500 gram.
- 200 gram cà chua bi.
- 200 gram rau cần nước.
- 2 cây hành lá.
- 2 muỗng tỏi băm.
- 1 muỗng ớt sừng.
- 2 muỗng tỏi phi.
- Gia vị đi kèm: Đường, dầu ăn, nước mắm, giấm gạo, bột canh.
Cách thực hiện món canh cá rau cần
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Cá chép được rửa sạch, cắt thành khúc 3cm, sau đó ướp với một nửa muỗng bột canh và một muỗng tỏi phi để gia vị thấm đều.
Đối với cà chua bi, cắt đôi. Rau cần được cắt thành khúc 5cm. Hành lá được cắt thành đoạn vừa.
Bước 2: Rán cá sơ
Sử dụng một chảo, cho hai muỗng dầu vào đun nóng. Thêm một muỗng tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi thơm, tắt bếp và lăn cá qua dầu nóng.
Bước 3: Nấu canh
Sử dụng một nồi, phi thơm một muỗng hành tỏi còn lại, sau đó thêm cà chua vào xào qua. Đổ một lít nước sôi vào, nêm thêm hai muỗng bột canh, một muỗng giấm gạo, một muỗng đường, khuấy đều.
Đun cá cùng nước cho đến khi nước sôi.
Cuối cùng, thêm rau cần, hành lá, và ớt vào, sau đó tắt bếp. Cho một muỗng nước mắm và tỏi phi vào, nêm nếm vừa vị. Tắt bếp.
Kết quả cuối cùng
Đổ canh ra tô, miếng cá tươi ngọt nóng hổi kết hợp với nước dùng thơm mùi rau cần và cà chua bi hấp dẫn sẽ khiến cả nhà bạn thích mê. Nên thưởng thức cùng cơm trắng.
Mẹo làm canh cá rau cần ngon:
- Trước khi nấu, lăn cá trong dầu và tỏi phi để cá thơm hơn.
- Nên chọn cá chép tươi sống và thịt dày. Bạn cũng có thể thay thế bằng cá trắm hoặc cá rô.
Với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay một món canh thơm ngon, mới lạ để thưởng thức cùng gia đình trong những ngày tết ấm áp. Chúc bạn thành công!