Canh sườn non cải chua là một trong những món canh hot trend cho mùa hè này. Hãy tham khảo ngay công thức làm canh hấp dẫn này dưới đây nhé!
20 phút Thời gian chuẩn bị
30 phút Phục vụ cho
4 người
Cách làm canh cải chua sườn non
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho canh cải chua sườn non
-
300g sườn non
-
400g cải chua
-
2 quả cà chua
-
Rau thì là, hành ngò, hành tím
-
Gia vị: nước mắm, bột nêm, bột ngọt, đường, dầu ăn
Bí quyết nấu canh cải chua sườn non
Bước 1 Chuẩn bị sườn
Chuẩn bị sườnSau khi mua sườn về, bạn hãy chặt thành từng khúc vừa ăn, sau đó ngâm qua nước sôi và để ráo.
Hãy chuẩn bị sẵn một nồi nước khoảng 1,5 lít. Cho sườn và hành tím vào, thêm một ít muối và đun sôi khoảng 20 phút.
Bước 2 Xào cải chua và cà chua
Xào cải chua và cà chuaRửa sạch các loại rau củ. Cải chua được cắt thành từng khúc đều nhau. Cà chua được thái thành những lát dài, mảnh và phân thành 2 phần (1 phần để cho vào nồi nước dùng, 1 phần để xào cùng cải chua). Hành tím được đập nhuyễn.
Trong một chiếc chảo, phi thơm hành tím băm rồi thêm cà chua để xào. Khi cà chua chín mềm, bạn thêm cải chua vào và nêm 1 muỗng canh đường và 1 muỗng canh nước mắm. Xào đều trong 5-7 phút và sau đó tắt bếp.
Bước 3 Nấu canh cải chua sườn non
Nấu canh cải chua sườn nonĐổ phần cải chua đã xào vào nồi sườn. Nấu khoảng 10-15 phút, sau đó thêm phần cà chua còn lại vào và nấu tiếp khoảng 5 phút để cà chua chín. Nêm gia vị sao cho vừa ăn, rồi thêm rau thơm lên trên và tắt bếp.
Sản phẩm hoàn thành
Canh cải chua sườn nonMón canh cải chua sườn non đã hoàn thành. Nhanh chóng và đơn giản phải không? Mặc dù không phức tạp trong cách làm nhưng canh cải chua sườn non vẫn thu hút vị giác của mọi người. Nước canh chua chua, ngọt ngọt vừa đậm đà. Thịt sườn mềm dai không bị khô, thật kích thích. Mytour cam kết, món canh sườn non cải chua nóng hổi sẽ làm mới thực đơn hàng ngày của bạn!
Cách nấu canh cải chua thịt heo
15 phút Chế biến
45 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu nấu canh cải chua thịt heo
- Cải chua 200 gr
- Thịt heo 50 gr
- Cà chua 1 trái
- Hành tím 1 củ
- Hành lá 2 gr
- Gia vị: nước mắm, bột nêm, bột ngọt, đường, dầu ăn
- Nước lọc 1.5 lít
Hướng dẫn cách nấu canh cải chua thịt heo
Rửa thịt heo sạch bằng muối, sau đó thái thành lát mỏng.
Rửa sạch cà chua, để ráo và thái hành thành lát mỏng.
Lột vỏ hành tím, rửa sạch và thái thành từng lát mỏng.
Rửa sạch cải chua bằng nước lạnh, vắt và để ráo, sau đó thái thành khúc nhỏ khoảng 2 - 3cm.
Chuẩn bị nguyên liệu
Đặt chảo lên bếp, thêm 1 muỗng dầu ăn, chờ dầu nóng rồi thêm hành tím đã băm và thịt heo vào xào sơ.
Tiếp theo, thêm cải chua vào xào chung trong khoảng 5 - 10 phút cho các nguyên liệu chín.
Tiếp tục nêm vào 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, khuấy đều, sau đó tắt bếp.
Xào thịt heo và cải chua
Sau đó, cho khoảng một tô nước vào nồi, đun sôi trên lửa nhỏ trong khoảng 15 phút.
Cuối cùng, thêm 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, khuấy nhẹ.
Nấu thêm trong khoảng 15 - 20 phút để nước canh có vị chua, cải chua mềm thì tắt bếp.
Nấu canh
Canh chua sau khi nấu chín, thơm phức, vị chua thanh mà không gắt, phối hợp hài hòa với độ ngọt của thịt heo. Phương pháp nấu đơn giản, nhưng hương vị đầy ấn tượng này sẽ khiến bạn khó quên.
Sản phẩm cuối cùngCách chọn sườn non và thịt heo tươi ngon
Cách chọn sườn non và thịt heo tươi ngonMẹo chọn sườn non:
- Hãy lựa chọn sườn có nhiều thịt, ít hoặc không mỡ là tốt nhất.
- Sườn có sụn sẽ làm món ăn của bạn thêm ngon miệng.
- Sườn tươi ngon thường có màu đỏ hồng hoặc hồng, không có màu sắc lạ như xanh, tím.
- Khi nhấn vào phần thịt, nó nên có độ đàn hồi tốt.
Mẹo chọn thịt heo:
- Hãy chọn thịt có bề ngoài khô, màu đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, không có màu thâm hay xanh. Thịt khô mặt, màu hồng nhạt là bình thường, cơ hơi se lại.
- Thịt tươi có độ mềm, nhấn ngón tay vào không lõm xuống.
Một số lưu ý khi nấu canh cải chua thêm ngon
Một số lưu ý khi nấu canh cải chua thêm ngon- Cải chua không có vết nổi váng, mốc hoặc cải mới ngâm, sẽ không chua ngon.
- Mua cải chua ở những nơi uy tín, kiểm tra thời hạn sử dụng.
- Sử dụng rượu trắng, gừng, muối, chanh hoặc giấm để chà xát lên thịt trong khoảng 5 - 10 phút, sau đó rửa sạch bằng nước, để thịt không có mùi hôi.
Mytour đã chia sẻ công thức làm món canh sườn non cải chua hấp dẫn đến bạn. Đừng bỏ lỡ và ghi nhớ công thức để thưởng thức cùng gia đình nhé! Chúc bạn thành công với món canh thơm ngon này!
Bạn có thể quan tâm:
-
Lựa chọn sườn phù hợp cho mỗi món ăn
-
Phân biệt sườn non và sườn già
-
Thay đổi khẩu vị với canh cá dưa chua cho bữa trưa mát mẻ
Mua sườn heo tươi ngon tại Mytour để thực hiện món ngon nhé: