Canh chân giò hầm hạt sen là một món ăn cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng. Mytour sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món ăn siêu ngon này nhé!
Nếu bạn đang muốn thử chế biến món ăn từ chân giò, hãy vào bếp với canh chân giò hầm hạt sen nhé! Cách làm rất đơn giản và được hướng dẫn kỹ càng qua bài viết dưới đây! Cùng khám phá nhé!
Thời gian chuẩn bị: 90 phút
Dành cho: 3 - 4 người ăn
Nguyên liệu canh chân giò hầm hạt sen
- 500 gram giò heo
- 5 gram nấm hương
- 100 gram hạt sen
- 100 gram cà rốt
- Hành lá, ngò rí
- Gia vị: Đường, muối, hạt nêm, nước mắm
Cách làm canh chân giò hầm hạt sen
Bước 1: Chuẩn bị chân giò
Chuẩn bị chân giòSau khi mua chân giò về, bạn rửa sạch và gạt bỏ lớp bẩn bên ngoài chân giò. Trụng sơ chân giò bằng cách đun sôi nước, sau đó cho chân giò vào nấu cho đến khi chân giò săn lại. Sau đó, vớt chân giò ra và rửa lại với nước lạnh.
Đổ 1 lít nước vào nồi, cho phần chân giò đã rửa sạch vào. Nấu chân giò trong vòng 30 phút.
Bước 2: Chuẩn bị hạt sen, nấm, cà rốt và hành lá
Chuẩn bị hạt sen, nấm, cà rốt và hành láTrước khi sử dụng, hạt sen và nấm cần ngâm trong nước lạnh từ 1 đến 2 giờ. Khi hạt sen và nấm đã nở, vớt ra để ráo.
Thêm hạt sen vào nồi với 400ml nước và đun sôi trong 20 phút. Rửa sạch nấm và làm khô. Thái cà rốt thành lát mỏng phù hợp kích thước. Cuối cùng, bạn cắt nhỏ hành lá để hoàn thành bước 2.
Bước 3: Nấu canh chân giò hầm hạt sen
Nấu canh chân giò hầm hạt senThêm 1 thìa cà phê muối và 1 thìa canh hạt nêm vào nồi chân giò để chân giò ngấm gia vị. Thêm cà rốt vào nồi hầm cùng chân giò. Khi chân giò mềm, thêm nấm hương và hạt sen vào.
Nêm gia vị gồm: 1 thìa cà phê đường, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm. Hầm cho đến khi chân giò và các nguyên liệu khác mềm. Thêm hành lá vào để hoàn thiện món canh. Bạn có thể trang trí món ăn với vài cọng ngò rí.
Thành phẩm
Canh chân giò hầm hạt senCanh chân giò hầm hạt sen là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Để thưởng thức hết hương vị của món ăn, hãy ăn khi nó còn nóng. Chân giò béo ngậy, thơm phức, giòn rụm ăn kèm với hạt sen, nấm hương, và cà rốt sẽ làm cho hương vị trở nên phong phú hơn.
Nước canh đậm đà, có vị béo từ chân giò, kết hợp với vị ngọt từ các nguyên liệu khác. Món ăn này rất bổ dưỡng, giúp bạn bổ sung năng lượng và sức khỏe!
Ghi chú lại và vào bếp để thưởng thức món canh chân giò hầm hạt sen thơm ngon cùng gia đình và bạn bè nhé! Chúc bạn thành công với món ăn này!