Canh chua cá ba sa là một món ẩm thực quen thuộc trong nền văn hóa ẩm thực Việt Nam. Hãy cùng khám phá cách nấu món canh chua này trong bài viết dưới đây nhé.
30 phút Chế biến
15 phút Dành cho
4 người
Canh chua cá ba sa chắc chắn không còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, để có một phiên bản hoàn hảo của món ăn này, bạn cần tránh mắc phải những sai lầm trong quá trình chế biến, nhằm giữ được hương vị tự nhiên, thơm ngon của cá. Hãy cùng tham khảo hướng dẫn nấu canh chua ngon nhất dưới đây nhé.
Danh sách nguyên liệu nấu canh chua cá ba sa
-
500g cá ba sa
-
2 quả cà chua
-
1/2 trái thơm
-
2 cây bạc hà
-
100g giá đỗ
-
2 củ hành tím
-
2 trái ớt.
-
50g đậu bắp
-
50g me chua.
-
Rau ngổ, ngò gai
-
Gia vị: Đường, hạt nêm, muối, nước mắm, dầu ăn.
Bí quyết nấu canh chua cá basa ngon chuẩn vị tại nhà
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Đầu tiên, bạn hãy rửa sạch cá basa và sau đó thái thành từng khúc vừa ăn.
Tiếp theo, bạn hãy gọt vỏ của thơm và sau đó thái nhỏ thành từng lát mỏng. Bạc hà cũng cần được tước vỏ, thái mỏng và rửa sạch. Cà chua, ớt, đậu bắp cũng cần được rửa sạch và thái nhỏ. Ngò gai, rau ngổ cũng cần được rửa sạch và thái khúc.
Me cần được đặt vào chén cùng với một ít nước sôi, sau đó để ngâm để lấy nước và bỏ hạt.
Mua nguyên liệu để nấu canh chua tại Mytour:
Bước 2 Ướp và chiên sơ cá basa
Đặt cá vào tô và ướp với một chút tiêu, nước mắm, hạt nêm trong 30 phút.
Sau khi đã ướp, bạn hâm nồi lên bếp và đổ dầu ăn vào, khi dầu ăn sôi thì bạn thả cá vào chiên cho đến khi lên màu vàng đều. Việc này giúp loại bỏ mùi tanh của cá.
Bước 3 Nấu canh
Bạn chuẩn bị một cái nồi, cho hành tím vào phi cho đến khi thơm vàng, sau đó cho một phần cà chua vào và xào đều.
Tiếp theo, bạn đổ 1 lít nước vào nồi và đợi cho nước sôi. Sau đó, bạn cho cá vào và nấu trong 15 phút, sau đó thêm nước me và ớt vào. Khi canh sôi nhẹ, bạn tiếp tục cho phần cà chua còn lại, đậu bắp, bạc hà vào và nấu trong khoảng 3 phút nữa.
Sau đó, bạn nêm gia vị cho vừa khẩu vị, thêm giá và rau thơm vào, khuấy đều bằng đũa hoặc muỗng rồi tắt bếp.
Bước 4 Thành phẩm
Canh chua cá ba sa với nước dùng ngọt thanh, cá ba sa thơm ngon cùng các loại rau tươi giúp giải nhiệt ngay trong những ngày nắng nóng.
Thưởng thức
Thưởng thức canh chua cá ba sa như một phần không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày. Bạn có thể ăn canh chua cá ba sa kèm cơm hoặc bún đều ngon. Thêm một ít ớt cắt lát để tăng thêm hương vị cho món ăn nhé!
Thưởng thức canh chua cá ba saBây giờ chỉ cần múc canh ra tô, thưởng thức miếng cá ngọt thịt cùng với nước mắm ớt cay nồng, kèm theo chén cơm nóng, vị ngon không cưỡng lại được. Chúc bạn thành công!
Chọn mua cá ba sa tươi ngon tại Mytour để làm canh chua cá ba sa: